Các không gian phố đi bộ ở quận Hoàn Kiếm hoạt động từ ngày 1 đến 4/9

NDO - Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã đồng ý với đề nghị của UBND quận Hoàn Kiếm về việc cho phép kéo dài thời gian hoạt động các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
0:00 / 0:00
0:00
Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm luôn thu hút đông người dân và khách du lịch tham quan, vãn cảnh. (Ảnh: Hà Lan)
Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm luôn thu hút đông người dân và khách du lịch tham quan, vãn cảnh. (Ảnh: Hà Lan)

Theo đó, thời gian hoạt động các không gian đi bộ thực hiện từ ngày 1/9 (thứ năm) đến hết ngày 4/9 (chủ nhật). Trong đó, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận hoạt động từ 19 giờ ngày 1/9 đến 24 giờ ngày 4/9. Các tuyến phố đi bộ khu vực Phố cổ Hà Nội hoạt động từ 19 giờ đến 24 giờ ngày các ngày mùng 1, 2, 3 và 4/9.

UBND thành phố Hà Nội cũng giao UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp các Sở: Y tế, Giao thông vận tải, Văn hóa và Thể thao, Du lịch, Công an và các đơn vị liên quan thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố; bảo đảm an toàn cho nhân dân, du khách, trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

Theo lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm, sau thời gian mở lại, hoạt động tại các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm bước đầu đạt kết quả tốt, thu hút hàng triệu lượt người dân và khách du lịch. Việc kéo dài hoạt động các không gian đi bộ dịp nghỉ lễ Quốc khánh tạo điều kiện cho người dân, du khách vui chơi, giải trí, góp phần phục hồi, tạo đà phát triển dịch vụ, thương mại, du lịch trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.