Các địa phương ở Thái Bình đồng loạt tổ chức Tết trồng cây đầu xuân mới

NDO - Ngày 27/1, tại 7 huyện và thành phố Thái Bình (tỉnh Thái Bình) trang trọng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình trồng cây trên tuyến đường Đinh Tiên Hoàng, phường Kỳ Bá (thành phố Thái Bình).
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình trồng cây trên tuyến đường Đinh Tiên Hoàng, phường Kỳ Bá (thành phố Thái Bình).

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình, trong năm 2022, tỉnh Thái Bình đã trồng mới được 8,4ha rừng; 1,97 triệu cây phân tán các loại; chăm sóc và bảo vệ tốt hơn 4.300ha rừng hiện có.

Việc làm trên góp phần gia tăng diện tích và cải thiện chất lượng rừng, phát huy vai trò phòng hộ ven biển, giảm nhẹ thiên tai, cải thiện môi trường, thích ứng với biển đổi khí hậu tại địa phương.

Trong năm nay, để việc trồng cây, quản lý bảo vệ rừng có hiệu quả, tỉnh Thái Bình đã ban hành Chỉ thị yêu cầu các địa phương, đơn vị lựa chọn cây trồng là cây bản địa, có giá trị kinh tế, có cảnh quan đẹp để góp phần tạo nên không gian đẹp, hiện đại, văn minh nhưng vẫn giữ được nét truyền thống của nông thôn vùng châu thổ sông Hồng.

Tận dụng đất trên vỉa hè, công viên, vườn hoa, quảng trường, công sở, trụ sở, trường học, bệnh viện, nhà máy, khu công nghiệp, khu kinh tế... để phát triển cây xanh.

Đồng thời tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, tác dụng, ý nghĩa của việc trồng rừng, trách nhiệm trong công tác bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, thực hiện các quy định của pháp luật về lâm nghiệp.

Tỉnh Thái Bình đề nghị các địa phương, đơn vị thực hiện “Tết trồng cây” xuân Quý Mão theo tinh thần thiết thực, không phô trương, hình thức, bảo đảm hiệu quả và tiết kiệm.