Các bến xe "dễ thở" trong ngày cuối của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

NDO - Chiều nay, 26/1 (mùng 5 Tết Nguyên đán), hàng nghìn người lỉnh kỉnh đồ đạc trở lại Thủ đô để chuẩn bị bắt đầu cho những ngày làm việc mới.
0:00 / 0:00
0:00
Sau kỳ nghỉ lễ Tết, người dân lỉnh kỉnh đồ đạc quay trở lại Thủ đô.
Sau kỳ nghỉ lễ Tết, người dân lỉnh kỉnh đồ đạc quay trở lại Thủ đô.

Hôm nay, 26/1 là ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Đây cũng là lúc hàng vạn người dân từ các địa phương trở lại Thủ đô chuẩn bị cho buổi làm việc đầu tiên vào ngày mai.

Theo ghi nhận của phóng viên, vào chiều cùng ngày, các cửa ngõ dẫn vào Hà Nội đã bắt đầu đông đúc hơn. Tại cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ, nhiều phương tiện nối đuôi nhau, nhưng không xảy ra ùn tắc cục bộ. Khu vực trạm thu phí vẫn khá thoáng đãng.

Các bến xe "dễ thở" trong ngày cuối của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán ảnh 1

Khu vực trạm thu phí Pháp Vân-Cầu Giẽ khá thoáng đãng vào chiều 26/1.

Càng vào tới gần Hà Nội, các con đường càng ken dày ô-tô. Đường vành đai 3 trên cao xuất hiện tình trạng ùn tắc kéo dài khoảng 2-3km, các phương tiện phải di chuyển chậm.

Trong khi đó, tại 2 bến xe lớn phía nam là Giáp Bát và Nước Ngầm, nhiều xe khách nối đuôi nhau vào bến nhưng mật độ không quá đông. Anh Trần Đức Hòa, hành khách từ Nam Định chia sẻ: "Năm nay, gia đình tôi đi xe khách lên Hà Nội không gặp cảnh nhồi nhét, chen chúc, tranh nhau từng chỗ như mọi năm nữa".

Các bến xe "dễ thở" trong ngày cuối của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán ảnh 2

Dòng phương tiện nối đuôi nhau vào Thủ đô.

Ông Lý Trường Sơn, Giám đốc Bến xe Mỹ Đình cho hay: Mặc dù lượng hành khách trở lại Hà Nội ngày 26/1 đông hơn so với ngày thường nhưng bến xe này không bị quá tải. Để đảm bảo phục vụ hành khách, bến xe này đã huy động 100% cán bộ, nhân viên trực.

Ông Trịnh Hoài Lam, Phó Giám đốc Bến xe Nước Ngầm cho biết ngày cuối của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay, lượng hành khách quay trở lại Hà Nội bằng xe khách không quá đông, chỉ đạt khoảng 80% so với giai đoạn trước dịch Covid-19. Mặc dù vậy, bến xe cũng đã huy động 100% nhân viên phục vụ công tác đảm bảo an ninh, trật tự, chống ùn tắc bên trong bến xe và khu vực xung quanh.

Các bến xe "dễ thở" trong ngày cuối của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán ảnh 3

Tại bến xe Giáp Bát, theo ghi nhận của phóng viên, cảnh chen chúc, quá tải không xảy ra.

Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân trong ngày mùng 5 Tết, đại diện Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho hay, đơn vị đã điều động tăng cường tần suất hoạt động của xe buýt.

Theo đó, tùy từng khung giờ, Transerco sẽ điều hành lượt chuyến xe buýt nhằm đảm bảo giải tỏa hành khách tại các bến xe một cách nhanh nhất để người dân có thể về sớm nghỉ ngơi sau hành trình trở lại Thủ đô.

Các bến xe "dễ thở" trong ngày cuối của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán ảnh 4

Ngày mai, 27/1, người dân sẽ có buổi làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ kéo dài.