Ca sĩ Tân Nhàn trước thềm “Con đường âm nhạc”

NDO - Những ngày này, ca sĩ, Tiến sĩ âm nhạc Tân Nhàn đang căng sức tập luyện chuẩn bị cho chương trình “Con đường âm nhạc” - Tân Nhàn sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 2/4 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.
0:00 / 0:00
0:00
Ca sĩ Tân Nhàn luyện tập chuẩn bị cho "Con đường âm nhạc". (Ảnh: Ban tổ chức)
Ca sĩ Tân Nhàn luyện tập chuẩn bị cho "Con đường âm nhạc". (Ảnh: Ban tổ chức)

Tân Nhàn cũng là nghệ sĩ mở màn của “Con đường âm nhạc” năm 2023. Chương trình do phòng ca nhạc, Ban Văn nghệ Đài truyền hình Việt Nam thực hiện, nhằm tôn vinh những nỗ lực và cống hiến của Tân Nhàn trên con đường nghệ thuật. Chương trình tái hiện và khắc hoạ chân dung âm nhạc Tân Nhàn thông qua âm nhạc, gợi nhớ một Tân Nhàn từ những ngày đầu tiên đi hát, khi thành công với giải Nhất Sao Mai dòng nhạc dân gian năm 2005, và khi nhanh chóng nổi tiếng với những ca khúc như “Trăng khuyết”, “Quê mẹ”…

Khi thành danh, Tân Nhàn đã có một cuộc trở về ngoạn mục khi tìm cách tôn vinh và góp phần chấn hưng âm nhạc truyền thống qua các sản phẩm âm nhạc của mình. Một thập kỷ kiên trì đi theo con đường này, Tân Nhàn đã gặt hái được nhiều thành quả đáng trân trọng. Cô được biết đến là một trong số hiếm hoi nghệ sĩ nổi tiếng luôn nỗ lực vì âm nhạc truyền thống, với khát vọng thêm một con đường mới nối dài tình yêu âm nhạc truyền thống đến tương lai. Cùng với đó, chương trình cũng sẽ cho người xem thấy một Tân Nhàn với một tình yêu cháy bỏng dành cho nghề giáo viên với nhiều hoài bão lớn.

Ca sĩ Tân Nhàn trước thềm “Con đường âm nhạc” ảnh 1

Tân Nhàn và Thu Hà trong buổi tập trước thềm "Con đường âm nhạc".

Tân Nhàn cho biết, trong “Con đường âm nhạc” có một số ca khúc được cô hòa âm, phối khí mới mẻ, sẽ gây bất ngờ cho khán giả. Bản thân Tân Nhàn cũng rất hào hứng với những sáng tạo này.

Tuy nhiên, những ngày này, khi Tân Nhàn tích cực tập luyện, chuẩn bị cho liveshow, thời tiết Hà Nội lại thay đổi đột ngột, vô cùng ẩm ương, đang nắng nóng bỗng trở lạnh kéo dài khiến Tân Nhàn gặp vấn đề về cổ họng. Nữ ca sĩ rất lo lắng vì đôi lúc trong tập luyện bị hụt hơi, đau rát họng. Tân Nhàn cho biết, cô vốn khá nhạy cảm với thời tiết, nên khi vừa thay đổi thời tiết, cổ họng cô đã sớm gặp vấn đề.

Sau mùa dịch Covid-19, “Con đường âm nhạc” đánh dấu sự trở lại của Tân Nhàn trên đường đua nghệ thuật cùng một loạt kế hoạch về các sản phẩm âm nhạc mà cô sẽ ra mắt sau chương trình, vì vậy, Tân Nhàn đã và đang cố gắng nhất có thể để có được trạng thái sức khỏe tốt hơn, sẵn sàng cho đêm diễn.

Ca sĩ Tân Nhàn trước thềm “Con đường âm nhạc” ảnh 2

Hai nữ ca sĩ cũng là đôi bạn thân ngoài đời.

Liveshow diễn ra trong 90 phút, có sự góp mặt của hai khách mời là NSƯT Đình Cương, người thầy dạy hát văn của Tân Nhàn, và bạn thân ca sĩ, Tiến sĩ âm nhạc, giải Nhì Sao Mai dòng nhạc dân gian 2007 Thu Hà. Chương trình lần đầu có sự dẫn dắt của hai MC Mỹ Vân- Anh Tuấn.