Cà Mau chỉ đạo làm rõ nghi vấn lãnh đạo huyện “mặc cả” với đối tác giải phóng mặt bằng

NDO - Chiều 29/5, đồng chí Hồ Trung Việt, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau đã chủ trì họp báo cung cấp thông tin liên quan đến clip với nội dung được cho là của một Phó Chủ tịch huyện đang “mặc cả” phần trăm phí “lại quả” công trình với một nhà thầu trên địa bàn huyện Phú Tân (Cà Mau).
0:00 / 0:00
0:00
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau (đứng) cung cấp thông tin về sự vào cuộc quyết liệt của lãnh đạo tỉnh về vụ clip ghi âm liên quan đến cán bộ huyện Phú Tân
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau (đứng) cung cấp thông tin về sự vào cuộc quyết liệt của lãnh đạo tỉnh về vụ clip ghi âm liên quan đến cán bộ huyện Phú Tân

Clip trên mạng Facebook do tài khoản Hai Nguyen đăng tải là cuộc trao đổi qua điện thoại được cho là của ông S., Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân với phía đối tác.

Cà Mau chỉ đạo làm rõ nghi vấn lãnh đạo huyện “mặc cả” với đối tác giải phóng mặt bằng ảnh 1

Chánh Văn phòng, kiêm đại diện phát ngôn Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau (đứng) thông tin với báo chí về sự vào cuộc khẩn trương của tỉnh để xử lý vụ việc.

Nội dung có đoạn ghi âm giọng nói được cho là của ông S., nêu: “... Cái phần ông để lại hình như hơi yếu hơn mấy đơn vị khác hả… bên kia để lại 30”. Clip còn một số câu nói thể hiện nội dung xoay quanh việc để lại 20% hay 30% nhưng chưa thành công việc “chốt hạ” tỷ lệ phần trăm sau cùng.

Liên quan đến vụ việc trên, Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau Lê Văn Ngời cho biết, trong cuối giờ sáng 29/5, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh có quyết định thành lập tổ kiểm tra liên quan để xác minh, làm rõ vụ việc. Thời gian giao tổ kiểm tra hoàn thành sớm nhất trong những ngày đầu tháng 6/2023.

Cà Mau chỉ đạo làm rõ nghi vấn lãnh đạo huyện “mặc cả” với đối tác giải phóng mặt bằng ảnh 2

Cà Mau họp báo cung cấp thông tin liên quan đến clip ghi âm được cho là của lãnh đạo huyện Phú Tân “mặc cả” tỷ lệ phần trăm với phía giải phóng mặt bằng.

Về thông tin chủ tài khoản đăng clip, ông Nguyễn Văn Đen, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Cà Mau cho biết, Thanh tra Sở đã vào cuộc xác định tài khoản. Tài khoản clip tạo lập ngày 27/5. Chủ tài khoản sử dụng tính năng ẩn danh, lượng thông tin truy cập, tương tác không lớn…