Bút phân hủy sinh học đầu tiên trên thế giới

NDO -

Mặc dù bút có thể không phải là một nguồn chất thải chôn lấp khổng lồ, nhưng nó vẫn làm tổn hại đến môi trường sau khi sử dụng. Mới đây, các nhà thiết kế đã cho ra đời bút Scribit hoàn toàn có thể phân hủy được.

Bút Scribit có thể dùng để vẽ bằng tay hoặc sử dụng trong robot Scribit vẽ tường của CRA. Ảnh: Carlo Ratti Associati.
Bút Scribit có thể dùng để vẽ bằng tay hoặc sử dụng trong robot Scribit vẽ tường của CRA. Ảnh: Carlo Ratti Associati.

Chiếc bút do công ty thiết kế Italy Carlo Ratti Associati (CRA) tạo ra, là loại bút được chế tạo riêng cho robot vẽ tường Scribit hiện có của công ty, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để viết, vẽ bằng tay.

Vỏ bút có thể tái sử dụng được làm từ gỗ hoặc nhựa sinh học. Những người không quan tâm đến việc bút có thể phân hủy cũng có thể chọn vỏ bút bằng nhôm phủ lớp axit hóa. Ngòi và hộp mực có thể thay thế bên trong vỏ bút được làm từ "sợi tự nhiên". Mực nước được dùng trong bút không độc hại, được chứng nhận là có thể ăn được.

Bút phân hủy được đầu tiên trên thế giới -0
 Bút Scribit được làm từ nhiều vật liệu khác nhau. Ảnh: Carlo Ratti Associati.

Chủ tịch CRA Carlo Ratti, đồng thời là Giám đốc Phòng thí nghiệm Senseable City của Viện công nghệ Massachusetts (MIT) cho biết: “Chúng tôi gặp rắc rối với số lượng nhựa mà robot Scribit thải ra sau khi vẽ lên tường. Bằng cách phát triển bút vẽ mới, chúng tôi có thể biến một trong những hành vi nguyên thủy của loài người, đó là vẽ, thành một hành động hoàn toàn bền vững".

Bút phân hủy được đầu tiên trên thế giới -0
Ảnh: Carlo Ratti Associati.
Bút phân hủy sinh học đầu tiên trên thế giới -0
Robot vẽ tường Scribit thải ra nhiều bút khiến các nhà thiết kế chế tạo bút phân hủy sinh họcẢnh: Carlo Ratti Associati.