Bộ đội Biên phòng giúp dân giữa mùa dịch, giá rét

NDO -

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tại bản Chiềng Khương, xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đã có những lao động chính ở một số gia đình là F0, phải thực hiện việc cách ly y tế để điều trị. Việc đồng áng, gieo cấy có nguy cơ bị chậm trễ, nên cán bộ, chiến sĩ đã tổ chức tới cấy giúp bà con nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Chiềng Khương thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La cấy lúa giúp hộ gia đình anh Quàng Văn Ban.
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Chiềng Khương thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La cấy lúa giúp hộ gia đình anh Quàng Văn Ban.

Ngày 21/2, anh Quàng Văn Ban, trú tại bản Chiềng Khương thấy mọi người gia đình có biểu hiện khác thường nên đã cùng nhau đi xét nghiệm, kết quả cho thấy cả gia đình anh Ban gồm 5 người đều đã mắc Covid-19. Cả gia đình đã phải thực hiện cách ly y tế để điều trị. Việc nhà của gia đình, nhất là việc đồng áng đã đến kỳ cấy mạ, gia súc, gia cầm không được chăm sóc… nên mọi sự rất cần sự giúp đỡ để gia đình anh qua khỏi những lúc khó khăn đặc biệt này.

Qua công tác nắm tình hình dân cư, địa bàn đơn vị phụ trách, biết hoàn cảnh khó khăn và sự cần thiết phải hỗ trợ trong của gia đình anh Ban, Ban Chỉ huy Đồn Biên Phòng cửa khẩu Chiềng Khương đã lập tức cắt cử 10 cán bộ, chiến sĩ xuống giúp đỡ gia đình anh Quàng Văn Ban quán xuyến một số việc như: Trông coi nhà cửa, chăm nuôi cho gia súc, gia cầm… Hơn nữa, không để chậm trễ, bởi lứa mạ của gia đình an Ban cũng đã đến ngày cấy xuống, nên các anh lại tiếp tục lội đồng trong cái giá rét của những ngày rét đậm, rét hại tới 3 độ C để cùng nhau cấy giúp gia đình với gần 1 ha ruộng.

Đồn Biên phòng cửa khẩu Chiềng Khương (Sơn La) giúp dân giữa mùa dịch -0
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Chiềng Khương chăm nuôi gia súc giúp gia đình anh Quàng Văn Ban. 

Đồng chí Thượng tá Quàng Văn Xôm, Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu Chiềng khương thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La chia sẻ: Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chiềng Khương đóng quân trên địa bàn xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Từ bấy lâu nay, đơn vị và nhân dân nơi đây đã có mối quan hệ rất khăng khít và thật nghĩa tình.

Trước tình hình lây lan dịch Covid-19 như hiện nay kéo theo bao khó khăn của những gia đình không may mắn mắc phải, càng khó khăn thì mối đoàn kết quân dân ấy càng được thể hiện rõ nét. Chúng tôi sẽ tiếp tục bán sát địa bàn, đặc biệt là tiếp tục sát cánh cùng chính quyền địa phương và nhân dân quyết tâm đồng sức, đồng lòng ngăn chặn, đẩy lùi, chiến thắng dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an toàn cho nhân dân, giúp nhân dân gieo cấy mùa vụ trong những lúc dịch bệnh.