Bình Thuận có 9 địa phương xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022

NDO - Chiều 7/2, Ban Chỉ đạo về Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Bình Thuận đã tổ chức tổng kết công tác xây dựng phong trào năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Các tập thể và cá nhân được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.
Các tập thể và cá nhân được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.

Có 9/10 địa phương cấp huyện trong tỉnh được phân loại xuất sắc trong xây dựng phong trào.

Năm 2022, công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội được Ban chỉ đạo các địa phương, các sở, ban ngành, mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể của Bình Thuận được đẩy mạnh.

Các cơ quan chức năng các cấp đã tiếp nhận hơn 2.400 tin báo, tố giác tội phạm; trực tiếp giải quyết gần 2.000 tin; khởi tố gần 1.500 vụ án hình sự.

Tiến hành gặp gỡ, giáo dục gần 1.700 đối tượng; tổ chức kiểm điểm trước dân 67 đối tượng trong diện quản lý; tổ chức cho gần 2.200 đối tượng ký cam kết không tái phạm và chấp hành các quy định của pháp luật... Vận động nhân dân giao nộp nhiều vũ khí, súng đạn, vật liệu nổ…

Bình Thuận có 9 địa phương xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 ảnh 1

Các tập thể được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Công an vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.

Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã được quan tâm chỉ đạo và ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, ổn định hơn; tinh thần cảnh giác, chủ động phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm của quần chúng nhân dân được nâng lên rõ rệt; công tác phối hợp để huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị có chuyển biến đáng kể.

Công tác xây dựng củng cố lực lượng công an xã, lực lượng chuyên trách xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và lực lượng nòng cốt bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đã được triển khai thực hiện tại tất cả các địa phương trong tỉnh. Công an chính quy được sắp xếp bố trí tại 93/93 xã, bảo đảm mỗi xã tối thiểu có 5 công an chính quy.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận Đoàn Anh Dũng, Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội khẳng định, phải quán triệt quan điểm “lấy dân làm gốc”, nhân dân là lực lượng trực tiếp tham gia phong trào, là lực lượng chủ công của phong trào và cũng là người thụ hưởng kết quả của phong trào nên mọi hoạt động của phong trào phải phục vụ nhân dân và lợi ích của nhân dân để thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tích cực tham gia.

“Tiếp tục xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và Phong trào thi đua “Dân vận khéo”; kịp thời phối hợp giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự ngay tại cơ sở, không để phát sinh thành điểm nóng hoặc khiếu kiện vượt cấp trái pháp luật”, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận nói.

Trên cơ sở kết quả trong công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022, 9 địa phương trong tỉnh được Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh quyết định công nhận xếp loại xuất sắc.

Nhân dịp này, 10 tập thể được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Công an; 7 tập thể và 6 cá nhân được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.