Bình Định: Tặng quà cho công nhân lao động dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

NDO - Ngày 17/1, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định đã đến thăm, tặng quà cho công nhân lao động của Công ty cổ phần Giày Bình Định (số 40, Tháp Đôi, thành phố Quy Nhơn, Bình Định).
0:00 / 0:00
0:00

Tại buổi trao tặng quà, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, Liên đoàn Lao động tỉnh luôn quan tâm, chỉ đạo các cấp Công đoàn chú trọng đổi mới trong hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tình thần cho đoàn viên và người lao động; phấn đấu không có người lao động nào không có Tết.

Bình Định: Tặng quà cho công nhân lao động dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 ảnh 1

Bộ trưởng Tài chính ủy quyền cho Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định trao tặng 100 suất quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Bình Định.

Các cấp Công đoàn cũng đã triển khai kế hoạch vận động các tổ chức, doanh nghiệp đồng hành cùng Công đoàn tổ chức các hoạt động ý nghĩa vì người lao động như: Chi tiền lương, tiền thưởng Tết; tổ chức các hoạt động vinh danh người lao động chuyên cần; chăm lo hỗ trợ người lao động khó khăn, mất việc làm, ốm đau, bị tai nạn lao động… để đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định Nguyễn Mạnh Hùng mong muốn, thời gian tới, mọi đoàn viên Công đoàn và người lao động tiếp tục đồng lòng, gắn kết với doanh nghiệp, chủ động nâng cao trình độ tay nghề, chấp hành tốt pháp luật và nội quy lao động. Sau Tết phải tích cực quay trở lại làm việc ngay với năng suất cao, chất lượng tốt đem lại nguồn thu ổn định cho công ty, cho chính mình và cùng xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững.

Bình Định: Tặng quà cho công nhân lao động dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 ảnh 2

Hoạt động trao tặng các suất quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, thay mặt Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định đã trao tặng 86 suất quà (trị giá mỗi suất 1 triệu đồng) kèm theo phần quà trị giá gần 300 ngàn đồng cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của Công ty cổ phần Giày Bình Định. Cùng với đó, trao bảng tượng trưng và quà cho doanh nghiệp.

Bình Định: Tặng quà cho công nhân lao động dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 ảnh 3

Liên đoàn Lao động huyện Vân Canh tổ chức Chương trình Tết sum vầy – Xuân gắn kết năm 2023 cho cán bộ, công nhân viên chức người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Cũng trong ngày 17/1, Liên đoàn Lao động huyện Hoài Ân cũng đã tổ chức Chương trình Tết sum vầy - Xuân gắn kết năm 2023 cho cán bộ, công nhân viên chức người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Với chủ đề “Vì quyền lợi của đoàn viên công đoàn và người lao động”, Liên đoàn Lao động huyện Hoài Ân đã trao 202 suất quà, cho cán bộ, công nhân viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm, bệnh tật.

Trong đó 10 suất quà được trao cho đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng; 182 suất quà trao cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Qua chương trình tết sum vầy - xuân gắn kết, đã phần nào giúp đỡ cho đoàn viên công đoàn, người lao động được đón Tết cổ truyền đầy đủ, vui tươi, phấn khởi; tạo động lực khích lệ, động viên công đoàn, người lao động làm việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.