Lãnh đạo các đơn vị cắt băng khai mạc tuần lễ trưng bày ảnh du lịch. (Ảnh HỮU PHÚC)

300 bộ ảnh quảng bá du lịch Bình Định - Thừa Thiên Huế - Nghệ An

Sở Du lịch tỉnh Bình Định phối hợp Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Du lịch tỉnh Nghệ An, Ủy ban nhân dân thành phố Huế, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố Huế vừa tổ chức khai mạc tuần lễ trưng bày, giới thiệu hình ảnh về các giá trị văn hóa - lịch sử, danh lam - thắng cảnh, thành tựu kinh tế - xã hội, những hình ảnh du lịch đặc sắc về Bình Định, Thừa Thiên Huế, Nghệ An.
Anh Nguyễn Ngọc Thường đã làm thay đổi vùng đất này với mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ.

Xây dựng mô hình nông trại sạch

Trong một thế giới cạnh tranh, việc tìm kiếm con đường khởi nghiệp càng trở nên khó khăn. Tuy nhiên, câu chuyện của anh Nguyễn Ngọc Thường, một nông dân làm giàu từ nông nghiệp sạch ở huyện Hoài Ân (Bình Định) đã cho thấy, bằng sự kiên trì, lòng quyết tâm và những hỗ trợ từ cộng đồng thì mọi thứ đều có thể.
Với nhiều hoạt động sôi nổi, du khách sẽ có nhiều trải nghiệm tại mùa hè năm nay tại thành phố biển Quy Nhơn.

Nhiều hoạt động sôi nổi mùa hè tại Quy Nhơn

Thành phố biển Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đang chuẩn bị cho một mùa hè sôi động với hàng loạt sự kiện du lịch, văn hóa, thể thao và thương mại từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2024. Đây là thông tin chính thức được công bố tại buổi họp báo do Sở Du lịch phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh tổ chức sáng 22/5.
Thời gian qua, nhiều tàu cá ở Bình Ðịnh bị mất kết nối hành trình cho nên việc vươn khơi, bám biển gặp khó khăn.

Bình Định hỗ trợ tàu cá mất kết nối VMS

Gần đây, hàng loạt tàu cá đánh bắt xa khơi của ngư dân xã Mỹ Thành (huyện Phù Mỹ) và xã Cát Khánh (huyện Phù Cát) tỉnh Bình Ðịnh đã báo cáo về tình trạng thiếu ổn định và bị mất kết nối thiết bị giám sát hành trình tàu cá (VMS). Ðiều này không chỉ khiến ngư dân Bình Ðịnh phải đối mặt khó khăn, mà cơ hội vươn khơi cũng ảnh hưởng.
Đông đảo người dân tập trung về ngày hội nông sản lần 2 tại huyện Hoài Ân.

Tưng bừng ngày hội nông sản huyện Hoài Ân

Tối 17/5, Ủy ban nhân dân huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ khai mạc Ngày hội nông sản huyện Hoài Ân lần thứ II - năm 2024. Sự kiện đã thu hút sự chú ý của người dân và du khách trong và ngoài tỉnh với việc trưng bày và quảng bá nhiều sản phẩm nông nghiệp và trái cây chủ lực của huyện.
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định.

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc tiếp xúc cử tri tại Bình Định

Trong hai ngày 13-14/5, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định đã có cuộc tiếp xúc chuyên đề với cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang tại huyện Hoài Ân và ghi nhận những ý kiến phản ánh của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Định và các tổ chức thành viên. Cuộc tiếp xúc diễn ra trước thềm Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.
Chuyển đổi số thành công sẽ góp phần nâng cao năng lực của cơ quan quản lý nhà nước cũng như các doanh nghiệp.

Bình Định đẩy nhanh chuyển đổi số

Theo đánh giá của các cơ quan hữu quan, Bình Ðịnh được coi là trung tâm công nghệ của miền trung, nơi có trung tâm nghiên cứu, cơ sở của các công ty công nghệ hàng đầu như FPT, TMA, VNPT,... Hiện nay, 100% sở, ngành và ủy ban nhân dân cấp huyện có cán bộ quản trị mạng; toàn bộ 159 xã, phường, thị trấn đã thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng,...
Dược sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.

Tháng Nhân đạo 2024: Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương

Ngày 4/5, tại xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định và Ủy ban nhân dân huyện Phù Mỹ tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2024. Sự kiện có sự tham dự của đồng chí Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định.
Giải thi đấu Quốc tế Teqball 2024 - TeqBall World Series năm 2023 được tổ chức tại Thái Lan.

Hơn 50 đội tham gia Giải thi đấu Quốc tế Teqball 2024 - TeqBall World Series tại Quy Nhơn

Theo thông tin đăng tải trên website của Liên đoàn Teqball quốc tế (FITEQ), thành phố Quy Nhơn (Bình Định) sẽ là nơi diễn ra Giải thi đấu quốc tế Teqball 2024 - TeqBall World Series từ ngày 6-9/6. Với sự tham gia của hơn 50 đội đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới, giải thu hút hàng nghìn du khách trong nước và quốc tế đến cổ vũ cho sự kiện này.
Toàn cảnh hội nghị.

Gần 200 nhà khoa học, kỹ sư tham dự Hội nghị thời gian Thực IEEE lần thứ 24

Từ 22-26/4, tại Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục Liên ngành (ICISE, thành phố Quy Nhơn), Hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân và Plazma của IEEE (NPSS), Ủy ban kỹ thuật về Ứng dụng Máy tính trong Khoa học Hạt nhân và Plazma (CANPS), Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam (Rencontres du Vietnam, Pháp) cùng Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục Liên ngành (ICISE) phối hợp tổ chức “Hội nghị thời gian Thực IEEE lần thứ 24”.
Các đại biểu tham dự hội nghị tại Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE).

Hơn 100 nhà khoa học nghiên cứu, thảo luận về cây dược liệu và hợp chất thiên nhiên

Ngày 15/4, tại Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), thành phố Quy Nhơn, Bình Định, Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam (Rencontres du Vietnam, Pháp), Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE ) đã tổ chức “Hội thảo quốc tế lần thứ nhất về cây dược liệu và hợp chất thiên nhiên”. Hội thảo diễn ra từ ngày 15/4 đến 17/4.
Quang cảnh hội nghị.

Gần 100 chuyên gia tham gia nghiên cứu, trao đổi về lai tạo giống cây trồng ứng dụng công nghệ sinh học

Trong hai ngày 11-12/4, tại thành phố Quy Nhơn (Bình Định), Viện nghiên cứu Cold Spring Harbor Laboratory Hoa Kỳ, Hội Gặp gỡ Việt Nam (Rencontres du Vietnam), Viện Công nghệ Sinh học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cùng Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) đã phối hợp tổ chức hội nghị “Thành tựu trong công nghệ sinh học thực vật - Từ chỉnh sửa gen cây trồng đến phát triển nông nghiệp bền vững”.
Quang cảnh buổi làm việc.

Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan làm việc với tỉnh Bình Định về tình hình chống khai thác IUU

Ngày 9/4, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc tại tỉnh Bình Định về tình hình chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thực hiện các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu và các ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về IUU trên địa bàn tỉnh.
Đại tá Nguyễn Xuân Sơn, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định tặng quà cho nhân dân ở cụm bản La Nhao, huyện Xá Mắc Khi Xay, tỉnh Attapu.

Sẻ chia khó khăn, ấm tình hữu nghị

Từ ngày 24-31/3, Đoàn công tác quân dân y do Đại tá Nguyễn Xuân Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy quân sự tỉnh, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định làm trưởng đoàn đã tổ chức thăm, chúc Tết, tặng quà và khám bệnh, cấp thuốc cho người dân Cụm bản Ka Chít, huyện Ba Chiêng, tỉnh Champasak và Cụm bản La Nhao, huyện Xá Mắc Khi Xay, tỉnh Attapu (nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào).
Hợp tác đẩy mạnh xúc tiến đầu tư tại Bình Định

Hợp tác đẩy mạnh xúc tiến đầu tư tại Bình Định

Chiều 29/3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định (thành phố Quy Nhơn) đã diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định năm 2024. Hội nghị có sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu là lãnh đạo Trung ương, đại sứ quán các nước và các tổ chức quốc tế, các doanh nhân thế giới, các hiệp hội doanh nghiệp, các tổ chức xúc tiến đầu tư, các nhà tài trợ và gần 500 doanh nghiệp trong và ngoài nước.