BIDV, VietinBank và BRG tài trợ đồng cho Festival Huế 2024

NDO - Chiều 15/5, tại Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban Tổ chức Festival Huế tiến hành lễ ký kết hợp đồng tài trợ với danh vị Nhà tài trợ Đồng” cùng 3 đơn vị: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) và Tập đoàn BRG.
0:00 / 0:00
0:00
 Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và Ban tổ chức Festival Huế 2024 tặng hoa cho các đơn vị ký kết tài trợ.
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và Ban tổ chức Festival Huế 2024 tặng hoa cho các đơn vị ký kết tài trợ.

Tham dự và chủ trì lễ ký kết có đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Ban Tổ chức Festival Huế 2024 cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan trong tỉnh và lãnh đạo các đơn vị BIDV, VietinBank và BRG.

Festival Huế 2024 được tổ chức theo định hướng bốn mùa, mở đầu bằng Lễ Ban Sóc vào 1/1/2024 và kết thúc bằng chương trình Countdown vào 31/12/2024, trong đó điểm nhấn chính là Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” diễn ra từ ngày 7 đến 12/6/2024.

BIDV, VietinBank và BRG tài trợ đồng cho Festival Huế 2024 ảnh 1

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại lễ ký kết.

Festival Huế năm nay tiếp tục khẳng định sức lan tỏa của một lễ hội văn hóa, quy tụ các đoàn nghệ thuật tiêu biểu, đặc sắc của các vùng miền trong cả nước và 12 đoàn nghệ thuật quốc tế từ 7 quốc gia khắp các châu lục (châu Âu, châu Mỹ và châu Á) đến giao lưu, trình diễn, hứa hẹn thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách trong và ngoài nước tham dự.

Góp phần không nhỏ tạo nên sự thành công của Festival Huế là sự hỗ trợ tài chính và hiện vật từ các nhà tài trợ. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) và Tập đoàn BRG sẽ trở thành các nhà tài trợ cùng đồng hành với Festival Huế năm nay.

BIDV, VietinBank và BRG tài trợ đồng cho Festival Huế 2024 ảnh 2
Ngân hàng VietinBank tiếp tục là “Nhà tài trợ Đồng” cho Festival Huế 2024.

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Bình ghi nhận và cảm ơn sự đồng hành của BIDV, VietinBan và BRG đối với Lễ hội Festival Huế 2024. “Tiếp tục là các nhà tài trợ với danh vị “Nhà tài trợ Đồng”, sự đồng hành của BIDV, VietinBan và BRG sẽ tạo nên thành công cho Festival Huế 2024 gắn với định hướng Festival bốn mùa nhằm tổ chức chuỗi các hoạt động lễ hội trải dài trong năm, tôn vinh quảng bá những nét văn hóa đặc thù của vùng đất, khai thác thế mạnh về danh thắng, du lịch, thu hút du khách, phát triển kinh tế-xã hội, để Huế thực sự trở thành Thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam”, ông Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh.

Đối với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã tham gia tài trợ Festival Huế từ năm 2012. Với tư cách nhà tài trợ truyền thống lâu năm, tại Festival Huế 2024, BIDV sẽ tiếp tục tham gia đồng hành với danh vị “Nhà tài trợ Đồng” với trị giá 1 tỷ đồng.

BIDV, VietinBank và BRG tài trợ đồng cho Festival Huế 2024 ảnh 3
BIDV cũng tiếp tục tham gia đồng hành cùng Festival Huế với danh vị “Nhà tài trợ Đồng”.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam cũng là nhà tài trợ truyền thống, luôn dành nhiều tình cảm cho Festival Huế. Tại Festival Huế 2024, VietinBank tiếp tục tham gia với danh vị “Nhà tài trợ Đồng” với trị giá 1 tỷ đồng. Đây cũng là năm thứ 20 kể từ lần đầu tiên VietinBank tham gia đồng hành cùng Festival Huế vào năm 2004.

Đặc biệt, năm nay lần đầu tiên Tập đoàn BRG đồng hành tài trợ cho Festival Huế với danh vị “Nhà tài trợ Đồng” tại Festival Huế 2024 với kinh phí 1 tỷ đồng. BRG là tập đoàn kinh tế đa ngành, trong thời gian qua đã luôn đồng hành với các sự kiện tại địa phương như: các sự kiện Festival nghề truyền thống Huế, Phú Vang biển gọi, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19.

BIDV, VietinBank và BRG tài trợ đồng cho Festival Huế 2024 ảnh 4

Lãnh đạo các doanh nghiệp, nhà tài trợ phát biểu tại buổi ký kết.

Với sự chỉ đạo sâu sát của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế và sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức Festival Huế, nguồn kinh phí tài trợ của BIDV, VietinBank và BRG sẽ được sử dụng khoa học, hợp lý, hỗ trợ tạo ra các chương trình, lễ hội đặc sắc, thú vị phục vụ cộng đồng người dân và du khách tham dự Tuần lễ Festival Nghệ thuật Quốc tế Huế 2024, qua đó tiếp nối và khẳng định vững chắc vị thế của một lễ hội văn hóa đặc sắc tầm quốc gia và quốc tế.

Festival Huế kết nối giữa Huế trong lịch sử và Huế hiện tại để định hình Huế tương lai - một “Huế luôn luôn mới”. Lễ ký kết hôm nay đánh dấu mốc quan trọng trong công tác tổ chức Festival Huế cũng như thể hiện triết lý kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội của của BIDV, VietinBank và BRG, luôn coi nền tảng của một doanh nghiệp phát triển chính là xã hội.

BIDV, VietinBank và BRG tài trợ đồng cho Festival Huế 2024 ảnh 5
Năm nay, lần đầu tiên Tập đoàn BRG đồng hành tài trợ cho Festival Huế với danh vị “Nhà tài trợ Đồng”.

Lãnh đạo các đơn vị BIDV, VietinBank và BRG đều nhấn mạnh, là những đơn vị đồng hành cùng các hoạt động của Festival Huế, BIDV, VietinBank và BRG mong muốn mang sự kiện văn hóa, du lịch lâu đời và uy tín đến với khách du lịch trong và ngoài nước, cũng như góp phần đưa Huế trở thành Thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam.