Trao đổi với PV báo Nhân Dân, Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ Lê Hàn Phong cho rằng, xã Ba Điền-nơi đã xảy ra “bệnh lạ” hơn một năm rưỡi qua đến nay vẫn chưa tìm ra nguyên nhân. Huyện ủy và UBND huyện đã quyết định đầu tư hơn bốn tỷ đồng để xây dựng Trạm y tế chuẩn Quốc gia tại xã Ba Điền nhằm phục vụ chăm sóc sức khỏe cho đồng bào ở đây được tốt hơn.
Trong khi huyện đang lúng túng việc chọn mặt bằng thì đồng chí Bí thư Đảng ủy xã có “sáng kiến” tự nguyện hiến đất để huyện xây dựng Trạm xá phục vụ nhân dân.
Hiện nay huyện đang làm thủ tục tiếp nhận toàn bộ số đất của đồng chí Bút để lập dự án sớm tổ chức khởi công xây dựng trạm y tế. Việc làm của đồng chí Bút đang được đồng bào trong thôn, bản nể trọng.
Đồng chí Phạm Văn Bút tâm sự: Thời gian qua, bà con trong làng chết vì bệnh viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân nhiều quá, nên gia đình đã quyết định hiến đất xây dựng trạm y tế đạt chuẩn Quốc gia là điều cần thiết. Sau khi quyết định hiến 200 m2 đất vườn cho huyện, gia đình đã tự giác triển khai chặt đốn hàng chục cây keo, dó bầu (hơn một năm tuổi) đã trồng ở thôn Gò Nghênh để xây dựng trạm y tế xã.
Tổng giá trị số số cây trồng và đất của Bí thư xã hiến tặng để xây dựng Trạm y tế hiện nay trị giá hơn 150 triệu đồng.