Bệnh viện Đa khoa Hà Đông ứng dụng thành công hàng trăm kỹ thuật mới

NDO - Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã xây dựng kế hoạch phát triển với mục tiêu lấy chất lượng phục vụ người bệnh làm trọng tâm, củng cố và đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, xây dựng các mũi nhọn chuyên sâu, đặc biệt là không ngừng đổi mới, đưa hàng loạt các kỹ thuật y tế tân tiến vào chữa trị cho bệnh nhân.
0:00 / 0:00
0:00
Bệnh viện đa khoa Hà Đông triển khai nhiều kỹ thuật cao.
Bệnh viện đa khoa Hà Đông triển khai nhiều kỹ thuật cao.

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông trong nhiều năm qua không ngừng lớn mạnh về mọi mặt. Hiện, bệnh viện đã có 57 bàn khám, trên 900 giường bệnh. Trung bình mỗi năm, thực hiện gần 400 nghìn lượt khám, điều trị nội trú 41 nghìn lượt, trên 10 nghìn ca phẫu thuật từ đơn giản đến phức tạp.

Những năm qua, một số kỹ thuật mới được bệnh viện áp dụng như: Phẫu thuật thay toàn bộ khớp háng; Phẫu thuật thay khớp háng bán phần; Lọc máu liên tục cấp cứu; Lọc máu liên tục cấp cứu cho người bệnh sốc nhiễm khuẩn; Lọc máu liên tục cấp cứu cho người bệnh suy đa tạng;

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông ứng dụng thành công hàng trăm kỹ thuật mới ảnh 1
Máy Chụp CT 128 dãy được đưa vào phục vụ bệnh nhân.

Lọc máu liên tục cấp cứu cho người bệnh viêm tụy cấp; Lọc máu thẩm tách liên tục cấp cứu; Lọc máu thẩm tách liên tục cấp cứu cho người bệnh sốc nhiễm; Lọc máu thẩm tách liên tục cấp cứu cho người bệnh suy đa tạng; Lọc máu thẩm tách liên tục cấp cứu cho người bệnh viêm tụy cấp; Coronavirus Real-time PCR; Nội soi xẻ cổ bàng quang điều trị xơ cứng cổ bàng quang.

Với hơn 100 năm lịch sử, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông từng là cơ sở khám, chữa bệnh đầu ngành của tỉnh Hà Đông, tỉnh Hà Sơn Bình và tỉnh Hà Tây cũ. Tháng 8/2008, bệnh viện chính thức được mang tên Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, thuộc Sở Y tế Hà Nội và trở thành một trong ba bệnh viện đa khoa hạng I của Thủ đô.

Các kỹ thuật lâm sàng, cận lâm sàng mới được triển khai cũng đã phát huy hiệu quả cao trong thực tiễn điều trị bệnh, mang đến ngày càng nhiều niềm vui cho bệnh nhân.

Tiêu biểu như: Triển khai thành công điều trị tiêm xơ dị dạng tĩnh mạch đầu mặt cổ, tiêm xơ điều trị u bạch mạch vùng hàm mặt, cấy máy tạo nhịp vĩnh viễn điều trị các rối loạn nhịp chậm, nội soi can thiệp gắp giun, dị vật ống tiêu hóa, phẫu thuật nội soi đặt tấm lưới nhân tạo trước phúc mạc đường vào qua ổ bụng (TAPP), phẫu thuật kết hợp xương bằng K.Wire điều trị gãy trên lồi cầu xương cánh tay trên màn tăng sáng, thay khớp gối...

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông ứng dụng thành công hàng trăm kỹ thuật mới ảnh 2
Bác sĩ chuyên khoa II Đào Thiện Tiến hội chẩn thay lại khớp háng cùng các chuyên gia y tế người Pháp.

Đặc biệt, bệnh viện có nhiều ký kết hợp tác trong nước và quốc tế nâng cao trình độ chuyên môn trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân với: Học viện Quân y, Học viện Y học cổ truyền Việt Nam…, Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản.

Tháng 5/2022, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông và Bệnh viện Đại học Y Quảng Tây (Trung Quốc) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến về tăng cường hợp tác y tế. Qua đó, hai bên trao đổi, giao lưu học thuật, nghiên cứu khoa học, kinh nghiệm khám chữa bệnh giữa các bệnh viện.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ chuyên khoa II Đào Thiện Tiến chia sẻ: "Những khó khăn vẫn hiện hữu đòi hỏi bệnh viện cần hết sức nỗ lực, thay đổi, phát triển, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, nhưng đâu đó chúng tôi vẫn có những khiếm khuyết, những điều khiến người bệnh chưa hài lòng.

Tuy nhiên chúng tôi hiểu rằng, sứ mệnh lịch sử của bệnh viện đối với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người dân. Tập thể cán bộ nhân viên bệnh viện quyết tâm từng bước hoàn thiện, cải cách hành chính, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, khám chữa bệnh bảo hiểm y tế để đi tới chuyên nghiệp, hiện đại, dẫn đầu, tôn chỉ của bệnh viện là “Sự hài lòng của người bệnh là uy tín của chúng tôi”.

Theo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, trong thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục xây dựng danh mục, quy trình kỹ thuật mới trình Sở Y tế phê duyệt bổ sung để đưa vào triển khai các kỹ thuật mới tại bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông ứng dụng thành công hàng trăm kỹ thuật mới ảnh 3
Trẻ sơ sinh được chăm sóc tại bệnh viện.

Đồng thời, nâng cao chất lượng thông qua cải cách hành chính đi đôi với thực hiện nghiêm chỉnh các quy chế chuyên môn; tiếp tục nâng cao công tác chuyên môn, đặc biệt là phát triển các kỹ thuật cao, chuyên sâu.

Bệnh viện tích cực tham gia các hoạt động về quản lý chất lượng bệnh viện. Tăng cường công tác chăm sóc, tư vấn, phục vụ người bệnh; phát huy vai trò của cán bộ, nhân viên hết lòng phục vụ người bệnh.

Từ những đóng góp, cống hiến quan trọng cho công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; Bộ Y tế, UBND thành phố Hà Nội tặng nhiều Cờ thi đua.

Trong hai năm qua, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông nhận được nhiều bằng khen, giấy khen như: Bằng khen Đã có thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ Đại hội XIII của Đảng, Bằng khen Đã có thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid-19; Giấy khen Đã có thành tích về công tác y tế trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022, Tập thể lao động tiên tiến…