Bến Tre chuẩn bị lô hàng bưởi da xanh đầu tiên xuất khẩu sang thị trường Mỹ

NDO -

Ngày 3/6, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre có buổi làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu (Công ty Chánh Thu) về việc chuẩn bị lô hàng đầu tiên cho sản phẩm bưởi da xanh xuất sang thị trường Mỹ.

Sản phẩm bưởi da xanh sẽ được xuất khẩu sang thị trường Mỹ trong thời gian tới.
Sản phẩm bưởi da xanh sẽ được xuất khẩu sang thị trường Mỹ trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Chánh Thu đã báo cáo các nội dung có liên quan đến vùng nguyên liệu bưởi, các tiêu chuẩn cần đạt khi xuất khẩu trái cây tươi. Theo đó, công ty liên kết, phối hợp 5 hợp tác xã sản xuất bưởi da xanh trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam cho biết, thống nhất việc xuất khẩu lô hàng bưởi da xanh đầu tiên sang thị trường Mỹ của Công ty Chánh Thu.

Để thực hiện tốt cần có sự phối hợp của tỉnh, công ty, các ngành liên quan; các sở, ngành tỉnh phối hợp Công ty Chánh Thu chuẩn bị tốt cho lễ công bố xuất khẩu lô hàng bưởi da xanh đầu tiên sang thị trường Mỹ, dự kiến diễn ra trong tháng 9/2022.

Bến Tre chuẩn bị lô hàng bưởi da xanh đầu tiên xuất khẩu sang thị trường Mỹ -0
 Đại diện doanh nghiệp làm việc với UBND tỉnh Bến Tre về việc xuất khẩu lô hàng bưởi da xanh sang thị trường Mỹ.

Đồng thời, đồng chí Trần Ngọc Tam lưu ý, thêm công ty cần thực hiện tốt công tác truyền thông trong và ngoài nước; chú trọng mở rộng vùng trồng, phát triển thêm vùng nguyên liệu để duy trì lượng hàng xuất khẩu; bảo đảm mẫu mã, chất lượng, có mã code vùng...

Hiện nay, tỉnh Bến Tre có diện tích trồng bưởi da xanh khoảng 9.440 ha, sản lượng hằng năm đạt gần 90.000 tấn.

Do đó, bên cạnh việc thực hiện tốt các giải pháp phát triển thị trường nội địa, tỉnh Bến Tre luôn chú trọng đẩy mạnh các hoạt động xuất khẩu, nhất là xuất khẩu sang các thị trường lớn như Mỹ để ngành cây ăn quả của tỉnh phát triển mạnh, bền vững trong thời gian tới.