Bảy công ty tại Hàn Quốc thu hồi hơn 19 nghìn xe do lỗi bộ phận

NDO -

Hôm nay (20-8), Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc cho biết, BMW Hàn Quốc và sáu công ty khác sẽ tự nguyện thu hồi hơn 19 nghìn xe để khắc phục các bộ phận bị lỗi.

Logo của BMW. (Ảnh: Reuters)
Logo của BMW. (Ảnh: Reuters)

Đây là đợt thu hồi sản phẩm mới nhất của các hãng sản xuất xe hơi hoạt động tại Hàn Quốc và các hãng nhập khẩu xe do các vấn đề xảy ra tại bộ phận của xe.

Theo thông cáo của Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc, ngoài BMW Hàn Quốc, sáu công ty khác cũng sẽ thu hồi sản phẩm là: Ford Sales Service Korea, Husqvarna Motorcycles Korea, Absolute Best of Korea Technology, Bike Korea Co., Fiat Chrysler Automobiles N.V. (FCA) Korea và Hanbul Motors - công ty nhập khẩu xe của Peugeot và Citroen. Bảy hãng này thu hồi tổng cộng 19.217 sản phẩm thuộc 43 dòng xe. 

Một số sự cố mà các bộ phận của 43 dòng xe nêu trên gặp phải bao gồm: mô-tô G 310 R của BMW có thể bị mất điện trong lúc xe đang chạy, mô-tô Svartpilen 701 do Husqvarna Motorcycles nhập khẩu có thể bị rò rỉ nhiên liệu và ô-tô thể thao Peugeot 3008 1.5 BlueHDi do hãng Hanbul Motors nhập khẩu có thể gặp hiện tượng động cơ quá nóng.

Các công ty nêu trên sẽ đề nghị hoặc cung cấp dịch vụ sửa chữa hoặc thay thế thiết bị, sau đó chủ sở hữu xe có thể tới các trung tâm sửa chữa và dịch vụ đã được chỉ định để thay thế miễn phí bộ phận bị lỗi.