Cử tri bỏ phiếu tại một địa điểm bầu cử ở Selayang, Malaysia, ngày 12/8/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Liên minh cầm quyền ở Malaysia duy trì ổn định

Ủy ban Bầu cử (EC) của Malaysia công bố kết quả chính thức của cuộc bầu cử cơ quan lập pháp cấp bang ngày 12/8 cho biết, liên minh cầm quyền của Thủ tướng Anwar Ibrahim, trong đó có Liên minh Hy vọng (PH) và Liên minh Mặt trận quốc gia (BN), được tổng cộng 99 ghế và giành thắng lợi tại các bang Penang, Negri Sembilan và Selangor.
Toàn cảnh phiên họp của Quốc hội Thái Lan ngày 19/7/2023. (Ảnh: Reuters)

Thái Lan tiếp tục hoãn bầu Thủ tướng

Quốc hội Thái Lan thông báo hoãn cuộc bỏ phiếu để bầu Thủ tướng mới, dự kiến diễn ra ngày 4/8. Quyết định được đưa ra ngay sau khi Tòa án Hiến pháp Thái Lan tuyên bố chưa thể ra phán quyết liên quan các khiếu nại về nghị quyết mà trong đó Quốc hội đã bác việc tái đề cử lãnh đạo đảng Tiến bước (MFP) vào vị trí Thủ tướng.
Chủ tịch CPP, đương kim Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen công bố cương lĩnh chính trị và chương trình ưu tiên của Đảng. (Ảnh: SƠN XINH)

Cử tri Campuchia tin tưởng Đảng Nhân dân Campuchia tiếp tục chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới

Ngày 23/7, cử tri Campuchia sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 7. Cho đến nay, đa số ý kiến người dân luôn tin tưởng Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền sẽ giành thắng lợi, tiếp tục sứ mệnh giữ vững hòa bình, ổn định chính trị, đưa đất nước phát triển trên mọi lĩnh vực.
Cựu Thủ tướng Hy Lạp, lãnh đạo đảng Dân chủ mới, Kyriakos Mitsotakis bên những người ủng hộ sau khi kết quả bầu cử vòng hai được công bố, tại Athens, ngày 25/6/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hy Lạp: Đảng Dân chủ mới "thắng lợi vang dội" trong bầu cử vòng hai

Ngày 25/6, phát biểu sau khi giành thắng lợi vang dội trong cuộc bầu cử vòng hai, cựu Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis, ứng cử viên thuộc đảng Dân chủ mới (ND) theo đường lối bảo thủ, khẳng định người dân đã trao cho ông sứ mệnh để thúc đẩy quá trình cải cách mà nước này đang rất cần.