Hội nghị thông tin, chỉ đạo ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lũ miền trung sáng 18/10.

Cảnh giác với diễn biến của áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão

Trước những diễn biến phức tạp của thời tiết, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị các bộ, ngành, địa phương thực hiện nghiêm Công điện số 950/CĐ-TTg ngày 12/10/2023 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 15/CĐ-QG ngày 17/10/2023 của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai về việc chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lũ khu vực miền trung.
Ảnh minh họa.

Từ nay đến đầu tháng 11, không khí lạnh tiếp tục gia tăng về tần suất và cường độ

Dự báo, từ nay đến đầu tháng 11, không khí lạnh tiếp tục có xu hướng hoạt động gia tăng dần về tần suất và cường độ. Ngoài ra, trong thời kỳ này, khả năng xuất hiện khoảng 1-2 cơn bão/áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển Đông có thể ảnh hưởng đến đất liền nước ta.
Ảnh minh họa.

Tháng 8, khả năng xuất hiện 2-3 cơn bão/áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng đến nước ta

Dự báo, trong tháng 8, khả năng xuất hiện 2-3 cơn bão/áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển Đông có thể ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng vẫn tiếp tục xảy ra tại Bắc Bộ, Trung Bộ và có thể xuất hiện những ngày nắng nóng gay gắt vào đầu tháng.
Năm 2023, nắng nóng xuất hiện sớm, dự báo sẽ kéo dài hơn năm 2022

Năm 2023, nắng nóng xuất hiện sớm, dự báo sẽ kéo dài hơn năm 2022

Nắng nóng năm 2023 đã xuất hiện sớm, dự báo có khả năng gay gắt và có nhiều ngày nắng nóng hơn so năm 2022. Đó là thông tin được ông Trần Hồng Thái, Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ Tài nguyên và Môi trường) chia sẻ tại Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023 diễn ra chiều 20/4.
Tặng 400 phần quà hỗ trợ người dân bão, lũ ở Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế

Tặng 400 phần quà hỗ trợ người dân bão, lũ ở Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế

Ngày 21/10, đoàn công tác của Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam đã phối hợp Hội Chữ thập đỏ Thành phố Đà Nẵng và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng 400 phần quà đến 2 khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là quận Liên Chiểu và quận Thanh Khê (thành phố Đà Nẵng) và xã Quảng An, huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế).