Ảnh minh họa.

Khẩn trương ứng phó vùng áp thấp khả năng mạnh lên thành bão

Chiều 27/6, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai ban hành Văn bản số 334/VPTT đề nghị Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão và gió mạnh trên biển.

Tổng Giám đốc UNDP Achim Steiner. (Nguồn: undp.org)

Thế giới đang cùng lúc đối mặt nhiều cuộc khủng hoảng

Bên lề Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) diễn ra tại Davos, Thụy Sĩ, Tổng Giám đốc Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) Achim Steiner nhận định, thế giới đang cùng lúc đối mặt nhiều cuộc khủng hoảng, từ gia tăng nợ công đến ảnh hưởng của cuộc xung đột tại Ukraine, lạm phát giá năng lượng và thực phẩm. Vượt qua cuộc khủng hoảng đa tầng hiện nay và sẵn sàng đối mặt các cuộc khủng hoảng trong tương lai là thách thức lớn đối với các quốc gia, khu vực.

Ảnh minh họa.

Khả năng có áp thấp nhiệt đới/bão và mưa lớn dịp Lễ 30/4 và 1/5

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, dịp Lễ 30/4 và 1/5, nhiều địa phương trên cả nước có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Riêng khu vực Nam Bộ do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp trên khu vực nam Biển Đông có xu hướng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới/bão.

Cảng neo trú tàu, thuyền Mỹ Á, xã Phổ Quang, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Đề nghị cho tàu thuyền Quảng Ngãi vào khu neo đậu các tỉnh ven biển để tránh bão

Sáng 1/10, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, UBND tỉnh này đã có văn bản đề nghị Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tạo điều kiện cho ngư dân, tàu thuyền của Quảng Ngãi được vào các khu neo đậu tránh trú bão tại các tỉnh ven biển khi có bão, áp thấp nhiệt đới xảy ra.