Báo Mỹ: Hà Giang trong danh sách 52 điểm đến của năm 2023

NDO - Báo The New York Times (Mỹ) đã xếp Hà Giang của Việt Nam đứng thứ 25 trong danh sách 52 điểm đến toàn cầu của năm 2023. 52 điểm đến này hội tụ đủ các yếu tố văn hóa, ẩm thực, thiên nhiên, độ phiêu lưu, sẵn sàng để du khách khám phá khi du lịch đã phục hồi.
0:00 / 0:00
0:00
Hình ảnh giới thiệu về Hà Giang trên báo The New York Times (Ảnh chụp màn hình)
Hình ảnh giới thiệu về Hà Giang trên báo The New York Times (Ảnh chụp màn hình)

The New York Times nhận định: “Vòng quanh bằng xe máy vài ngày khám phá vùng cao nguyên Hà Giang ở miền bắc Việt Nam không dành cho những người nhút nhát”.

Từ Hà Nội đến thành phố Hà Giang mất 6 giờ đi đường bộ. Những con đường dốc, đèo ngoằn ngoèo và những đoạn đường quanh co của cung đường vùng cao này tuy nguy hiểm nhưng cũng rất thú vị.

Các dự án cải thiện đường sá và các cơ sở lưu trú cao cấp mới giúp du khách dễ dàng tiếp cận khu vực này hơn. Tới Hà Giang, một trong những trải nghiệm hấp dẫn là đi thuyền qua hẻm núi trên dòng sông màu ngọc lục bảo ở đèo Mã Pí Lèng.

Qua những cung đường ngoằn nghèo quanh co, du khách có thể tới các bản làng của người Hmông và người Tày nằm rải rác trên các sườn đồi để tìm hiểu về văn hóa, cuộc sống của họ.

Top 10/52 điểm đến của năm 2023 của The New York Times gồm:

1. London (Anh)

2. Morioka (Nhật)

3. Thung lũng Tượng đài (Monument Valley ở Colorado, Mỹ)

4. Kilmartin Glen (Scotland)

5. Aucland (New Zealand)

6. Palms Spring (California, Mỹ)

7. Kangaroo Island (Australia)

8. Sông Vjosa (Albania)

9. Accra (Ghana)

10. Tromso (Na Uy)