Hà Giang đón những vị khách du lịch đầu tiên năm mới 2023

NDO - Sáng 1/1, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang đã tổ chức lễ đón những vị khách du lịch đầu tiên xông đất Hà Giang tại khách sạn Yên Biên Luxury.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo tỉnh Hà Giang tặng hoa và quà chúc mừng những vị khách đầu tiên.
Lãnh đạo tỉnh Hà Giang tặng hoa và quà chúc mừng những vị khách đầu tiên.

Đoàn khách đầu tiên đến với Hà Giang là những nghệ sĩ nổi tiếng đến từ Thành phố Hồ Chí Minh. Họ là những người yêu mến mảnh đất, con người Hà Giang và sẽ là cầu nối quảng bá hình ảnh du lịch nơi địa đầu Tổ quốc đến với du khách trong nước và quốc tế.

Năm 2022 vừa qua, du lịch Hà Giang đã có sự phục hồi mạnh mẽ nhờ chiến lược truyền thông và những giải pháp thích ứng an toàn trong đại dịch Covid-19. Toàn tỉnh đã đón hơn 2,2 triệu lượt khách, trong đó có hơn 71 nghìn du khách đến từ 136 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Doanh thu từ du lịch đạt 4.536 tỷ đồng, tăng 165% so với năm 2021.

Dịp Tết Dương lịch năm nay, lượng khách du lịch lên Hà Giang rất đông, do đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đề nghị các huyện, thành phố tuyên truyền đến các khách sạn, nhà hàng không được tăng giá các dịch vụ. Đồng thời, tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội phục vụ du khách đến tham quan.