Bảo hiểm xã hội hỗ trợ 104 trường hợp trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội

Tính đến sáng nay, Bảo hiểm xã hội Hà Nội đã hỗ trợ 104 trường hợp trong vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân). Đơn vị đang tiếp tục nắm bắt thông tin để tiếp tục có sự động viên, hỗ trợ kịp thời với các nạn nhân của vụ cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng này.
0:00 / 0:00
0:00
Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh thăm hỏi, trao hỗ trợ người bị thương trong vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Ảnh: Tâm Trung)
Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh thăm hỏi, trao hỗ trợ người bị thương trong vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội. (Ảnh: Tâm Trung)

Sáng 14/9, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh và lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc đến đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà hỗ trợ người bị thương trong vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội đêm 12/9, đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam hỗ trợ các gia đình bị nạn trong vụ cháy chung cư mini với mức 3 triệu đồng với 1 người tử vong và 2 triệu đồng với 1 người bị thương. Số tiền hỗ trợ được trích từ quỹ phúc lợi tập trung của ngành do cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành đóng góp.

Hiện tại, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đang điều trị cho 4 người bị thương trong vụ việc. Tại các phòng điều trị, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ với những mất mát của các gia đình. Đồng chí cũng động viên các bệnh nhân ổn định tâm lý, sớm bình phục.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cho biết, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã và đang chủ động phối hợp các cơ sở khám, chữa bệnh tạo mọi điều kiện, bảo đảm đầy đủ, kịp thời thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật… để hỗ trợ, chăm sóc, điều trị tốt nhất cho bệnh nhân nên người bị thương hoàn toàn có thể yên tâm điều trị.

Trước đó, ngay sau khi nắm được thông tin vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, ngay trong ngày 13/9, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã ký Công văn hỏa tốc số 2845/BHXH-VP gửi Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội chỉ đạo triển khai công tác hỗ trợ các gia đình bị nạn trong vụ cháy chung cư mini.

Cụ thể, mức 3 triệu đồng với 1 người tử vong và 2 triệu đồng với 1 người bị thương. Số tiền hỗ trợ được trích từ quỹ phúc lợi tập trung của ngành do cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành đóng góp.

Bảo hiểm xã hội hỗ trợ 104 trường hợp trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội ảnh 2

Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ người bị thương trong vụ cháy chung cư mini. (Ảnh: Tâm Trung)

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cũng chỉ đạo Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội khẩn trương, tập trung thực hiện các nội dung phối hợp các cơ sở khám, chữa bệnh hỗ trợ điều trị người bị thương và giải quyết nhanh nhất, sớm nhất chế độ mai táng phí và chế độ tuất đối với người tham gia bảo hiểm xã hội là nạn nhân trong vụ cháy theo quy định.

Ông Phan Văn Mến, Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội, cho biết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo ngành, Bảo hiểm xã hội Hà Nội đã khẩn trương thống kê các nạn nhân trong vụ việc, cử cán bộ đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ tại nhà riêng và các bệnh viện. Tính đến sáng nay, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đã thực hiện việc hỗ trợ đến 104 trường hợp và đang tiếp tục nắm bắt thông tin để tiếp tục có sự động viên, hỗ trợ kịp thời.

Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội khẩn trương, tập trung thực hiện các nội dung phối hợp các cơ sở khám. chữa bệnh hỗ trợ điều trị người bị thương và giải quyết nhanh nhất, sớm nhất chế độ mai táng phí và chế độ tuất đối với người tham gia bảo hiểm xã hội là nạn nhân trong vụ cháy theo quy định.

Bảo hiểm xã hội hỗ trợ 104 trường hợp trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội ảnh 3

Chung cư mini tại phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội sau vụ cháy. (Ảnh: Nhật Quang)

Vụ cháy chung cư mini gồm 9 tầng, 1 tum tại ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội xảy ra hồi 23 giờ 22 phút đêm 12/9, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm nhiều người thiệt mạng và thương vong. Đây là tòa nhà 9 tầng, có diện tích sàn hơn 200m2, với khoảng 150 người dân sinh sống.

Tính đến tối 13/9, cơ quan chức năng đã xác định được 56 người thiệt mạng và 37 người bị thương. Trong số này, đã xác định được danh tính của 39 trong số 56 người thiệt mạng.