Bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

NDO -

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, từ ngày 30/4 đến hết ngày 3/5, EVN đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước.

Kiểm tra và sửa chữa lưới điện.
Kiểm tra và sửa chữa lưới điện.

Trong kỳ nghỉ lễ, công suất tiêu thụ điện cao nhất của toàn hệ thống điện quốc gia trung bình ngày ở mức khoảng 29.758 MW, sản lượng tiêu thụ điện ở mức khoảng 607 triệu kWh/ngày - thấp hơn khoảng 23% so với mức trung bình ngày của tuần trước kỳ nghỉ. Mức tiêu thụ điện trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay ở mức tương đương so với cùng kỳ năm 2021.

Về tình hình vận hành hệ thống điện: Trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 vừa qua, các nhà máy điện cùng toàn bộ hệ thống lưới điện truyền tải và phân phối đã vận hành an toàn, ổn định. Một số ít sự cố nhỏ xảy ra trên hệ thống điện đã được các lực lượng ứng trực xử lý kịp thời, đảm bảo duy trì cung cấp điện liên tục cho các khách hàng.

Trong kỳ nghỉ lễ vừa qua cũng ghi nhận không xảy ra tai nạn lao động về điện, không có hiện tượng cháy nổ điện. Các đơn vị trong toàn EVN vẫn nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các Cơ quan chức năng của địa phương. 

Để đảm bảo cung cấp điện trong kỳ nghỉ lễ, ngay từ đầu tháng 4, EVN và các đơn vị đã chủ động xây dựng phương án chi tiết đảm bảo cung cấp điện an toàn, phòng chống cháy nổ. Đông thời, EVN và các đơn vị đã tổ chức phân công, ứng trực 24/24 giờ để sẵn sàng xử lý các tình huống sự cố hệ thống điện, chuẩn bị sẵn sàng nhân lực và phương tiện, vật tư thiết bị để xử lý sự cố.