Bảo đảm an ninh trật tự khu vực Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài

Thời gian qua, công tác bảo đảm an ninh, an toàn hàng không, an ninh trật tự và an toàn xã hội tại Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài được duy trì tốt. Tuy nhiên, theo Cảng vụ hàng không miền bắc, hiện nay tại khu vực chung quanh sân bay vẫn tồn tại một số vi phạm về an ninh trật tự như tình trạng đối tượng cò mồi mời chào khách đi ta-xi, một số phương tiện bắt khách sai quy định vẫn tiếp diễn.
0:00 / 0:00
0:00

Tại làng Tân Trại, xã Phú Cường (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) có nhiều bãi trông giữ xe ô-tô tự phát; khu vực đầu đường vào làng Tân Trại có một số lều quán được dựng trên vỉa hè và thường xuyên có một nhóm người tập trung mời chào khách gửi xe ô-tô gây mất mỹ quan, ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Bên cạnh đó, dọc hai bên đường Võ Nguyên Giáp, khu vực Ðài chỉ huy Nội Bài, trước cửa Nhà khách VIP A, lối rẽ vào trụ sở làm việc của Công an cửa khẩu Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài có nhiều phương tiện dừng, đỗ sai quy định. Khu vực các đường dẫn lên Nhà ga hành khách T1, T2 thường xuyên có nhiều phương tiện dừng đỗ gây cản trở giao thông. Khu vực bên ngoài hàng rào an ninh (khu vực tiếp giáp địa phận xã Mai Ðình và xã Phú Minh) có một số hàng cây và công trình tạm tiếp giáp hàng rào, tiềm ẩn nguy cơ uy hiếp an ninh hàng không.

Theo Cảng vụ hàng không miền bắc, với vai trò là cơ quan thực hiện chức năng quản lý nhà nước về hàng không dân dụng tại cảng hàng không, sân bay, nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội và an toàn giao thông trên địa bàn Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài, đơn vị đã chủ trì nhiều cuộc họp trao đổi công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội và an toàn giao thông với các đơn vị chức năng tại địa bàn và có văn bản gửi Ủy ban nhân dân huyện Sóc Sơn về công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội và an toàn giao thông trên địa bàn Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài. Nhưng đến thời điểm hiện tại những tồn tại nêu trên vẫn chưa được giải quyết triệt để và dứt điểm. Do đó, Cảng vụ hàng không miền bắc đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội quan tâm, chỉ đạo kịp thời các đơn vị căn cứ quy định pháp luật, chức năng, thẩm quyền và nhiệm vụ của đơn vị mình có phương án, biện pháp phù hợp để xử lý hiệu quả, triệt để các vấn đề tồn tại trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài nhằm góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho hoạt động hàng không dân dụng.

Mới đây Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã có văn bản giao huyện Sóc Sơn chỉ đạo Công an và các lực lượng liên quan chủ động phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội), Thanh tra Giao thông vận tải (Sở Giao thông vận tải Hà Nội) tăng cường kiểm tra, giám sát xử phạt các vi phạm để lập lại trật tự, bảo đảm an ninh, an toàn giao thông tại Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài ■