Đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố trao tặng bằng khen cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Chương trình hợp tác truyền thông.

Đà Nẵng đẩy mạnh hợp tác với các cơ quan thông tấn, báo chí

Chiều tối  27/12, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức Sơ kết 5 năm triển khai thực hiện Chương trình Hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí. Đây là một trong nhiều nỗ lực của chính quyền địa phương trong việc phối kết hợp thông tin đa dạng về mọi mặt kinh tế-xã hội trên các báo, đài Trung ương, địa phương đóng trên địa bàn thành phố.
Cục trưởng Cục Báo chí Nguyễn Thanh Lâm (bên trái) phát biểu tham luận tại hội thảo. (Ảnh chụp màn hình)

Khuyến nghị xây dựng Bộ Quy tắc đạo đức báo chí trong môi trường số

Thông qua các phiên thảo luận tại “Hội thảo về Quy tắc đạo đức báo chí trong môi trường số: thách thức và thích nghi của Việt Nam”, các diễn giả, các nhà quản lý và các nhà báo tham dự đã đề cập về nhiều vấn đề cũng như đưa ra một số khuyến nghị về việc xây dựng, triển khai Bộ Quy tắc đạo đức báo chí trên môi trường số của Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Ảnh: VGP.

Tăng cường truyền thông, báo chí phục vụ nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

Ngày 12-5-2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Chỉ thị số 12/CT-TTg về tăng cường công tác tuyên truyền, định hướng hoạt động truyền thông, báo chí phục vụ nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; kịp thời chấn chỉnh và xử lý các vi phạm trong hoạt động báo chí, truyền thông.

Các diễn giả tại cuộc tọa đàm.

Báo chí góp phần đổi mới nông thôn

Trong buổi tọa đàm với chủ đề “Góc nhìn báo chí, truyền thông về xây dựng nông thôn mới” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương tổ chức, các diễn giả đã nêu bật vai trò của báo chí, truyền thông trong việc song hành với chương trình “Xây dựng nông thôn mới”.