Báo chí tiếp tục cống hiến có nhiều tác phẩm phục vụ sự nghiệp đổi mới của đất nước

Chiều 20/6, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
0:00 / 0:00
0:00
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Quang Nam phát biểu.
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Quang Nam phát biểu.

Đà Nẵng là trung tâm báo chí lớn thứ 3 của cả nước với tổng số 114 cơ quan báo chí; trong đó có 4 cơ quan báo chí địa phương và 110 cơ quan báo chí trung ương, tạp chí ngành và báo chí địa phương khác đang được ghi nhận hoạt động trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Hằng năm, với việc bám sát định hướng của Đảng và tuân thủ các quy định của pháp luật, hoạt động đúng tôn chỉ mục đích của mình; các cơ quan báo chí đóng chân trên địa bàn thành phố đã tích cực cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân thành phố Đà Nẵng hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước, chuyển tải kịp thời thông tin về chủ trương, chính sách của thành phố đến với người dân; chủ động truyền thông về các sự kiện kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn thành phố.

Báo chí còn phản ánh kịp thời những vấn đề được dư luận và nhân dân thành phố quan tâm; qua đó, nhiều đề xuất, kiến nghị báo chí nêu đã được thành phố tiếp thu, góp phần hiệu quả vào công tác chỉ đạo, điều hành của thành phố.

Báo chí tiếp tục cống hiến có nhiều tác phẩm phục vụ sự nghiệp đổi mới của đất nước ảnh 1

Báo chí tác nghiệp tại sự kiện.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Quang Nam cảm ơn và ghi nhận, đánh giá cao sự phối hợp của các cơ quan báo chí đóng chân trên địa bàn thành phố đã luôn đồng hành, hỗ trợ công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh của thành phố Đà Nẵng.

Đồng thời, trong xu hướng chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ trên hầu hết các lĩnh vực kinh tế-xã hội hiện nay; thành phố Đà Nẵng ghi nhận những nỗ lực của các cơ quan báo chí Trung ương, cơ quan báo, đài của thành phố Đà Nẵng đã bước đầu triển khai các đề án, kế hoạch thực hiện chuyển đổi số báo chí nhằm khẳng định sự hiện diện, thu hút và tiếp cận nhanh với đa dạng công chúng trên các nền tảng số. Một số sản phẩm báo chí do thành phố đặt hàng đã từng bước tiếp cận ứng dụng các công nghệ số tiêu biểu như Trí tuệ nhân tạo (AI), IoT, Cloud...

Ông Lê Quang Nam mong rằng, các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục đồng hành hỗ trợ Đảng bộ và chính quyền thành phố Đà Nẵng phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.

Nhân kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Phó chủ tịch cũng mong rằng các Nhà báo, phóng viên tiếp tục cống hiến, trao truyền kinh nghiệm, phát huy lòng yêu nghề để có được nhiều tác phẩm báo chí phục vụ đắc lực, có hiệu quả hơn cho sự nghiệp đổi mới của đất nước nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng.