Đà Nẵng tổ chức tập huấn chuyển đổi số cho báo chí và thanh niên

NDO - Sáng 10/6, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Tập huấn kỹ năng chuyển đổi số cho các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố và Hướng dẫn sử dụng VNeID, các tiện ích số khác cho thanh niên.
0:00 / 0:00
0:00
Quang cảnh Hội nghị Tập huấn chuyển đổi số.
Quang cảnh Hội nghị Tập huấn chuyển đổi số.

Hội nghị có sự tham gia của các lãnh đạo sở, ban, ngành thành phố; Ban Biên tập, Ban Giám đốc, phóng viên các cơ quan báo, đài đóng chân trên địa bàn thành phố; cán bộ phụ trách truyền thanh phường, xã.

Chương trình sẽ diễn ra trong vòng 2 ngày với từng nội dung chuyên biệt cho các thành phần tham dự.

Sáng nay, Hội nghị đã tổ chức tập huấn chuyên đề về công tác chuyển đổi số báo chí, với sự hỗ trợ giảng dạy của ông Nguyễn Hoàng Nhật, Phó Tổng Biên tập Báo điện tử VietnamPlus (Thông tấn xã Việt Nam), nhằm góp phần nâng cao kỹ năng chuyển đổi số báo chí và phổ biến các nội dung trong Sổ tay Hướng dẫn ứng dụng, khai thác công nghệ số phục vụ chuyển đổi số báo chí cho các cơ quan báo chí và Trang Thông tin điện tử các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng tổ chức tập huấn chuyển đổi số cho báo chí và thanh niên ảnh 1

Phó Tổng Biên tập Báo điện tử VietnamPlus trình bày tại Hội nghị.

Tại chuyên đề này, Phó Tổng Biên tập Báo điện tử VietnamPlus Nguyễn Hoàng Nhật đã làm rõ một số xu hướng báo chí, công nghệ truyền thông mới trong cuộc cách mạng kỹ thuật số đang diễn ra mạnh mẽ ngày nay; nhấn mạnh sự thay đổi từ văn hóa văn bản sang sản xuất đa phương tiện như: Podcasts, Video, Newsletters,… của các tòa soạn báo chí trên thế giới, cũng như cơ hội và thách thức từ mạng xã hội đối với hoạt động của các cơ quan báo chí.

Đà Nẵng tổ chức tập huấn chuyển đổi số cho báo chí và thanh niên ảnh 2
Cán bộ, phóng viên tham gia Hội nghị.

Sự phát triển nhanh chóng của các công nghệ kỹ thuật số đã kéo theo sự thay đổi không nhỏ về thói quen, phương thức tiếp cận thông tin và nền tảng tiếp nhận của độc giả.

Do vậy, các cơ quan báo chí Việt Nam cần tiếp tục thực hiện hiệu quả Chiến lược Chuyển đổi số Báo chí quốc gia; chú trọng việc phát triển độc giả trẻ; đầu tư cho nhân lực, công nghệ và coi trọng các nền tảng mới bên cạnh nền tảng truyền thống; bám sát xu hướng và lan tỏa trên mạng xã hội, nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu độc giả.

Ngày mai, Hội nghị sẽ tập huấn nâng cao kỹ năng cho đối tượng thanh niên trên địa bàn thành phố về Tiện ích số và cách sử dụng tài khoản VNeID nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến, các chính sách ưu đãi mới trong đăng ký sử dụng tên miền “.vn”.