Bản tin dự báo bão, áp thấp nhiệt đới

Bản tin dự báo bão, áp thấp nhiệt đới

Mỗi lần xảy ra bão, áp thấp nhiệt đới, chúng ta đều được tiếp nhận các bản tin dự báo bão, áp thấp nhiệt đới trên các phương tiện thông tin đại chúng. Để giúp bạn đọc hiểu rõ các thông điệp từ các bản tin dự báo, như bão xa, bão vào Biển Đông, bão gần bờ, tin bão khẩn cấp… cụ thể như thế nào, báo Nhân Dân xin giúp thiệu bộ phim ngắn: Bản tin dự báo bão, áp thấp nhiệt đới.
Ảnh minh họa.

Tập trung ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do hoàn lưu áp thấp nhiệt đới

Trưa 11/8, Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai có văn bản số 424/VPTT đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Bình, các tỉnh miền núi phía bắc tập trung ứng phó với mưa lớn và hoàn lưu áp thấp nhiệt đới.
Vị trí và hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay (11/8), áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 đã đi vào khu vực các tỉnh Quảng Ninh-Hải Phòng. Trong 6 giờ tới, áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km, đi sâu vào đất liền các tỉnh Bắc Bộ và suy yếu dần thành vùng áp thấp.
Hoa màu bị ngập tại thị xã Ayun Pa (Gia Lai). (Ảnh: Nguyễn Diệp)

Gia Lai: Mưa lớn làm ngập hàng trăm ha hoa màu, nhiều tuyến đường bị chia cắt

Ngày 9/8, thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn tỉnh Gia Lai cho biết, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đã có mưa to đến rất to, gây ngập, ngập cục bộ nhiều nơi và nhấn chìm gần 900ha hoa màu và nhà ở của người dân.
Ảnh minh họa.

Chủ động ứng phó khả năng xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên biển

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (8/7) xuất hiện một dải hội tụ nhiệt đới đi qua khu vực giữa Biển Đông, khoảng ngày 9-11/7, trên dải hội tụ này khả năng hình thành một vùng áp thấp gây mưa rào và dông mạnh ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và có khả năng phát triển thành áp thấp nhiệt đới.