[Ảnh] Trải nghiệm workshop vẽ tranh cùng họa sĩ Enrique Flores tại Hà Nội

NDO - Trong 2 ngày từ 6-7/4, Workshop vẽ tranh cùng họa sĩ Enrique Flores tại Hà Nội đã được tổ chức tại đại sứ quán Tây Ban Nha (Ba Đình, Hà Nội). Chương trình thu hút đông đảo các bạn sinh viên yêu nghệ thuật trong nước và ngoài nước tới tham dự.
[Ảnh] Trải nghiệm workshop vẽ tranh cùng họa sĩ Enrique Flores tại Hà Nội ảnh 1
Enrique Flores là một họa sĩ nổi tiếng ở Tây Ban Nha, với nhiều tác phẩm được đăng trên tờ El País, một trong các tờ báo lớn nhất của xứ sở bò tót.
[Ảnh] Trải nghiệm workshop vẽ tranh cùng họa sĩ Enrique Flores tại Hà Nội ảnh 2
Trong buổi nói chuyện, Enrique Flores đã có những chia sẻ chân thành với các bạn sinh viên ngành Thiết kế mỹ thuật số trường FPT và một số sinh viên người Tây Ban Nha đang có mặt tại Hà Nội về kinh nghiệm, động lực và nguồn cảm hứng để lưu giữ lại nét đẹp về cuộc sống và con người ở nhiều nơi trên thế giới mà ông tới thăm, trong đó có Việt Nam.
[Ảnh] Trải nghiệm workshop vẽ tranh cùng họa sĩ Enrique Flores tại Hà Nội ảnh 3

Đồng thời, các bạn trẻ cũng có cơ hội trổ tài với những kiến thức vừa mới học hỏi khi tới thăm và vẽ lại một số công trình kiến trúc như tòa nhà Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam, Lăng Bác, chùa Một Cột và Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

[Ảnh] Trải nghiệm workshop vẽ tranh cùng họa sĩ Enrique Flores tại Hà Nội ảnh 4
Trong buổi gặp gỡ này, các bạn sinh viên Việt Nam và nước ngoài đã có dịp tìm hiểu về các kỹ thuật vẽ chuyên nghiệp và rất nhiều câu chuyện hấp dẫn trên hành trình khám phá và vẽ của Enrique Flores ở nhiều nơi trên thế giới, kể cả những điểm du lịch tại Việt Nam mà ông vừa ghé thăm.
[Ảnh] Trải nghiệm workshop vẽ tranh cùng họa sĩ Enrique Flores tại Hà Nội ảnh 5

Bạn Dương, học sinh ngành Thiết kế mỹ thuật số trường Đại học FPT chia sẻ: "Sau hai buổi tham gia workshop vẽ tranh với thầy Enrique Flores, em đã cảm thấy mình học được thêm rất nhiều điều mới mẻ qua những câu chuyện thú vị cũng như cách truyền tải hấp dẫn của thầy. "Hãy coi vẽ là một niềm vui chứ đừng để nó ép buộc bạn" là câu nói mà em ưa thích nhất".

[Ảnh] Trải nghiệm workshop vẽ tranh cùng họa sĩ Enrique Flores tại Hà Nội ảnh 6

Họa sĩ người Tây Ban Nha khuyến khích các học viên tham gia workshop vẽ tranh bằng cách sử dụng nhiều chất liệu khác nhau, thay vì dùng các cách vẽ sở trường.

[Ảnh] Trải nghiệm workshop vẽ tranh cùng họa sĩ Enrique Flores tại Hà Nội ảnh 7

"Hãy tìm cho mình một chỗ thoải mái để bắt đầu vẽ" cũng chính là bước đầu tiên trong những hướng dẫn của ông.

[Ảnh] Trải nghiệm workshop vẽ tranh cùng họa sĩ Enrique Flores tại Hà Nội ảnh 8

Sau khi hoàn thành tác phẩm của mình, Enrique Flores sẽ tới chỗ của các học viên để hướng dẫn và nhận xét các bức vẽ một cách tận tình.

[Ảnh] Trải nghiệm workshop vẽ tranh cùng họa sĩ Enrique Flores tại Hà Nội ảnh 9

Các em học sinh thích thú khi bắt gặp vị "du khách" đang vẽ tranh tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

[Ảnh] Trải nghiệm workshop vẽ tranh cùng họa sĩ Enrique Flores tại Hà Nội ảnh 10

Ghi lại kỉ niệm của bức tranh tại địa điểm sáng tác.

[Ảnh] Trải nghiệm workshop vẽ tranh cùng họa sĩ Enrique Flores tại Hà Nội ảnh 11

Theo ban tổ chức, các bức tranh trong chương trình sẽ được chuyển tới Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam để trưng bày tại một buổi triển lãm về các công trình, địa điểm du lịch hấp dẫn của Thủ đô Hà Nội trong thời gian tới.

[Ảnh] Trải nghiệm workshop vẽ tranh cùng họa sĩ Enrique Flores tại Hà Nội ảnh 12

Một số tác phẩm của các học viên tham dự.

[Ảnh] Trải nghiệm workshop vẽ tranh cùng họa sĩ Enrique Flores tại Hà Nội ảnh 13

Workshop vẽ tranh với Enrique Flores tại Hà Nội được tổ chức bởi Phòng Cervantes Hà Nội và Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam, với sự phối hợp của trường FPT, Ban Quản lý Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch và Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám. Chương trình đã diễn ra thành công sau hai ngày tổ chức, để lại nhiều kỷ niệm đẹp với các học viên tham gia chương trình.

back to top