Ảnh minh họa. (Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính phủ)

Hai công dân Việt Nam bị cáo buộc vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha đã được trả hộ chiếu

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, ngày 3/8, tòa án đã trả hộ chiếu cho hai công dân Việt Nam do đã có luật sư người địa phương đại diện liên lạc với tòa án. Hiện hai công dân nói trên đã rời Tây Ban Nha. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước và quốc tế. (Ảnh: TTXVN)

Hỗ trợ theo quy định pháp luật với 2 công dân bị bắt ở Tây Ban Nha

Chiều 7/7, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về hai công dân Việt Nam bị cảnh sát bắt giữ tại Tây Ban Nha, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã nhận được thông báo từ cảnh sát Tây Ban Nha và khẩn trương triển khai bước đầu các biện pháp bảo hộ công dân.

Điện mừng

Điện mừng

Nhân dịp Đảng Cộng sản Uruguay (PCU) tổ chức Đại hội toàn quốc lần thứ XXXII, ngày 27/5/2022, Ban Chấp hành Trung ương Đảng ta đã gửi Điện chúc mừng Đại hội.

Khu vực Nhà thờ Hồi giáo Mezquita ở thành phố Córdoba, xứ Andalucía, miền Nam Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha: Sự trở lại của ngành du lịch

Du lịch là một ngành kinh tế quan trọng của Tây Ban Nha và nhiều nước châu Âu. Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có số lượng di sản văn hóa được UNESCO công nhận nhiều nhất thế giới. Gần hai năm tê liệt bởi dịch Covid-19, ngành du lịch vốn là thế mạnh của quốc gia này đang cố gắng hồi phục với sự trở lại của các lễ hội, tour du lịch, và các gói ưu đãi từ các nhà hàng, khách sạn, nhằm nhanh chóng đưa khách du lịch trở lại Tây Ban Nha.  

Núi lửa Cumbre Vieja trên đảo La Palma, thuộc quần đảo Canaria, bắt đầu phun trào vào Chủ nhật tuần trước, ngày 19/9. Viện Nghiên cứu núi lửa quần đảo Canaria dự báo đợt phun trào lần này của núi lửa Cumbre Vieja sẽ kéo dài trong khoảng từ 24-84 ngày.

[Ảnh] Núi lửa đang phun trào tại đảo La Palma, Tây Ban Nha

Núi lửa Cumbre Vieja trên đảo La Palma, thuộc quần đảo Canaria, Tây Ban Nha bắt đầu hoạt động trở lại vào Chủ nhật tuần trước, ngày 19/9 với những vòi phun dung nham, mang theo khói và tro bụi vào không khí. Đến hôm nay, sau hơn 10 ngày hoạt động, dung nham từ núi lửa Cumbre Vieja đã tràn ra biển, kết tủa tạo thành ngọn tháp cao 50 m, kèm theo những cột khói đen khổng lồ.

Mở cửa du lịch quốc tế - chiến lược mạo hiểm của Tây Ban Nha

Mở cửa du lịch quốc tế - chiến lược mạo hiểm của Tây Ban Nha

Sức ép kinh tế buộc Chính phủ Tây Ban Nha phải “đặt cược” vào việc mở cửa sớm du lịch trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Chính phủ và người dân đặt niềm tin vào chương trình tiêm chủng diện rộng để giảm thiểu tác động của đại dịch, tạo điều kiện phục hồi kinh tế.