[Ảnh] Mất điện trong tiết trời nóng bức, người dân gặp khó khăn trong sinh hoạt

NDO - Bị cắt điện từ 8 giờ sáng đến 12 giờ đêm, hàng trăm hộ dân cư trú tại thôn Ngọc Bài (huyện Quốc Oai, Hà Nội) phải tìm cách xoay xở để sinh hoạt trong hoàn cảnh khó khăn. Nhiều người không chịu được nóng bức đã mang ghế ra ngoài đường ngồi hóng mát.
[Ảnh] Mất điện trong tiết trời nóng bức, người dân gặp khó khăn trong sinh hoạt ảnh 1

Thời tiết Hà Nội ngày 2/6 oi bức, nóng nực, nhiều hộ dân tại xóm 1, thôn Ngọc Bài trải qua nhiều giờ sống trong cảnh mất điện, không có điều hòa, quạt máy để giải nhiệt. Nguồn sáng duy nhất của họ chính là những chiếc đèn đường.

[Ảnh] Mất điện trong tiết trời nóng bức, người dân gặp khó khăn trong sinh hoạt ảnh 2

Ông Phí Hữu Khuê (78 tuổi) mang cả giường, chiếu và bàn ghế ra ngoài đường để nằm. Ông chia sẻ: “Thời tiết giờ quá nóng, lại còn mất điện cả ngày, người lớn còn không chịu được nữa là người già và trẻ em”.

[Ảnh] Mất điện trong tiết trời nóng bức, người dân gặp khó khăn trong sinh hoạt ảnh 3

“Những hộ dân quanh đây đều đã chuyển sang dùng bếp điện từ lâu, gia đình chúng tôi vẫn dùng bếp ga nên khi cắt điện vẫn còn chỗ để nấu nướng. Tuy vậy, tôi đã già, mắt đã kém, nhà tối om nên chẳng may vấp vào đâu ngã thì khổ”, bà Cấn Thị Lộc (thôn Ngọc Bài, Quốc Oai) than thở.

[Ảnh] Mất điện trong tiết trời nóng bức, người dân gặp khó khăn trong sinh hoạt ảnh 4

Nhiều gia đình phải đem chiếu ra sân để cho trẻ nhỏ chơi, đợi đến khi có điện mới dám đi ngủ vì sợ nóng.

[Ảnh] Mất điện trong tiết trời nóng bức, người dân gặp khó khăn trong sinh hoạt ảnh 5

Huy Phước (11 tuổi) được bố mẹ cho về nhà ông bà nội chơi nhân dịp nghỉ hè, nhưng hôm nay em đã phải di chuyển qua nhà người thân 3 lần để tránh nóng. “Buổi sáng em được bà đưa qua nhà bác chơi vì bên đó có điện, đến 10 giờ sáng khu đó lại mất điện nên bà đưa em về nhà dì. Đầu giờ chiều nhà dì cũng bị mất điện nên em và bà đành phải quay về nhà”, Phước cho biết.

[Ảnh] Mất điện trong tiết trời nóng bức, người dân gặp khó khăn trong sinh hoạt ảnh 6

“Mất điện nên tôi phải dùng đèn pin điện thoại để soi sáng trong lúc sinh hoạt, chứ không là như người mù, nhà tối om không nhìn được một cái gì. Ngày tôi phải tắm đến 3-4 lần để dịu đi cái nóng, chỉ cần ngồi một lúc thôi là người đầy mồ hôi nhễ nhại, rất khó chịu”, anh Trường chia sẻ với phóng viên.

[Ảnh] Mất điện trong tiết trời nóng bức, người dân gặp khó khăn trong sinh hoạt ảnh 7

Gia đình chị Nguyễn Thị Thu (thôn Ngọc Bài) phải bỏ hết đồ ăn ra khỏi tủ lạnh vì sợ bị hỏng. “Nóng như thế này, tủ lạnh lại không có điện nên tôi phải xử lý nhanh để tránh đồ ăn bị ôi thiu, tuy vậy, sữa chua, sữa uống và kem mua cho các con giờ xác định là hỏng hết”, chị Thu buồn bã nói.

[Ảnh] Mất điện trong tiết trời nóng bức, người dân gặp khó khăn trong sinh hoạt ảnh 8

Nhiều khu vực trong thôn tối đen, không có đèn đường, hai bạn nhỏ đã phải sử dụng đèn pin của điện thoại để soi sáng đường đi.

[Ảnh] Mất điện trong tiết trời nóng bức, người dân gặp khó khăn trong sinh hoạt ảnh 9

Vì mất điện từ sáng tới tận đêm khuya, anh Minh (một hộ dân ở thôn Ngọc Bài, Quốc Oai) chia sẻ: “Do quá nóng nên chúng tôi phải ra ngoài ngồi hóng mát, nếu tình trạng mất điện này diễn ra liên tục thì chúng tôi chắc không thể chịu được. Thời tiết oi bức như này thì khổ nhất là người già và trẻ nhỏ”.

[Ảnh] Mất điện trong tiết trời nóng bức, người dân gặp khó khăn trong sinh hoạt ảnh 10

Một số người dân đã đem ghế ra ngoài ngồi để tận dụng ánh sáng của đèn đường.

[Ảnh] Mất điện trong tiết trời nóng bức, người dân gặp khó khăn trong sinh hoạt ảnh 11

Điện thoại cả ngày không được sạc, người dân chỉ dám sử dụng khi thực sự cần thiết để tránh tình trạng hết pin.

[Ảnh] Mất điện trong tiết trời nóng bức, người dân gặp khó khăn trong sinh hoạt ảnh 12

Anh Minh (thôn Ngọc Bài) chia sẻ: “Khổ lắm giờ ngõ tối đen như mực, nhà tôi có 2 cái ắc-quy một cái để đấu với quạt, một cái đấu với đèn để bà con trong xóm ngồi cho đỡ nóng”.

back to top