[Ảnh] Khoảnh khắc cảm xúc khi chia tay tuổi học trò

[Ảnh] Khoảnh khắc cảm xúc khi chia tay tuổi học trò

NDO - Trong ngày bế giảng, các thầy cô và học sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông (THPT) Việt Đức (Hà Nội) đã có những kỷ niệm đẹp, trao nhau những dòng lưu bút, nụ cười và cả những giọt nước mắt.
[Ảnh] Khoảnh khắc cảm xúc khi chia tay tuổi học trò ảnh 1

Sáng 24/5, hơn 2.000 học sinh Trường THPT Việt Đức đã có mặt tại lễ bế giảng và chia tay học sinh khối 12.

[Ảnh] Khoảnh khắc cảm xúc khi chia tay tuổi học trò ảnh 2

Tiết trời Hà Nội dù oi bức, nắng nóng, thầy cô và học trò vẫn ngồi dưới sân trường, chăm chú lắng nghe từng bài phát biểu trên sân khấu.

[Ảnh] Khoảnh khắc cảm xúc khi chia tay tuổi học trò ảnh 3

Các bạn học sinh lớp 12 lưu lại kỷ niệm với thầy cô giáo chủ nhiệm. Hôm nay là ngày cuối cùng các em được đứng dưới mái trường với tư cách là học sinh cấp III.

[Ảnh] Khoảnh khắc cảm xúc khi chia tay tuổi học trò ảnh 4

Tấm pano khổ lớn “Chào 05” được dựng một góc sân trường dùng để cho các bạn học sinh ghi lại lời nhắn, gửi gắm đến bạn bè, thầy cô hoặc chính bản thân mình.

[Ảnh] Khoảnh khắc cảm xúc khi chia tay tuổi học trò ảnh 5

Cô giáo Tùng Lâm (giáo viên chủ nhiệm lớp 12A6) nhắn nhủ tới học sinh của mình “Hãy luôn tự tin, vững bước thành công và luôn tự hào vì các em xứng đáng”.

[Ảnh] Khoảnh khắc cảm xúc khi chia tay tuổi học trò ảnh 6

Dòng lưu bút đầy tình yêu thương của cô giáo gửi gắm đến các em học sinh.

[Ảnh] Khoảnh khắc cảm xúc khi chia tay tuổi học trò ảnh 7

Những dòng chữ viết vội, lưu lại trên áo sẽ giúp các em nhớ mãi về một thời học trò hồn nhiên, mơ mộng. “Hạnh phúc nhé, dù sau này cuộc sống có ra sao, hãy luôn là chính mình và theo đuổi đam mê!”.

[Ảnh] Khoảnh khắc cảm xúc khi chia tay tuổi học trò ảnh 8

Thay vì lấy bút lưu lại kỷ niệm trên áo, Thuỳ Linh (lớp 12D9) và các bạn đã dùng cách tô màu lên tay rồi áp vào áp vào áo đồng phục, thể hiện cá tính cũng như tạo nên một kỷ niệm đẹp riêng của nhóm bạn.

[Ảnh] Khoảnh khắc cảm xúc khi chia tay tuổi học trò ảnh 9

Một bạn nữ hạnh phúc khi nhận được những dòng lưu bút xúc động và ý nghĩa đến từ người bạn thân của mình.

[Ảnh] Khoảnh khắc cảm xúc khi chia tay tuổi học trò ảnh 10

Các bạn học sinh tranh thủ lưu lại kỷ niệm bằng những tấm hình, để sau này khi xem lại, những bức ảnh đó sẽ gợi lại những câu chuyện thật đẹp khi còn là học sinh cuối cấp.

[Ảnh] Khoảnh khắc cảm xúc khi chia tay tuổi học trò ảnh 11

Trà Anh và Duy Anh cảm thấy dù buồn và hụt hẫng vì đã phải ra trường, nhưng không có nhiều tiếc nuối vì đã được làm một phần của Việt Đức.

[Ảnh] Khoảnh khắc cảm xúc khi chia tay tuổi học trò ảnh 12

Ngay khi tiếng trống cuối cùng của năm học vang lên, những giọt nước mắt đã lăn dài trên má cô và trò. “Mình cùng nhau đóng băng trước giây phút chúng ta chia xa”, lời bài hát được cất lên làm tăng thêm phần cảm xúc của buổi lễ.

[Ảnh] Khoảnh khắc cảm xúc khi chia tay tuổi học trò ảnh 13

Ngô Minh Quân khóc nức nở trong những giây phút cuối cùng còn là học sinh “Em cảm thấy rất buồn và nuối tiếc vì em mới chuyển vào trường và cộng với thời gian cách ly do đại dịch nên em không có nhiều thời gian bằng các bạn, đây là khoảng thời gian đẹp nhất trong đời em”, Quân nghẹn ngào chia sẻ.

[Ảnh] Khoảnh khắc cảm xúc khi chia tay tuổi học trò ảnh 14

Những cái ôm thật chặt, tạm biệt thầy cô và mái trường thân thương với biết bao kỷ niệm.

back to top