Cuối cùng thì ước vọng lớn nhất được khẳng định mình của tiền đạo đội tuyển quốc gia Ukraina, Andry Sevchenko, cũng trở thành sự thật vào ngày hôm nay. Vượt qua Ronaldinho, Deco và Thierry Henry trong cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng - phần thưởng danh giá nhất dành cho cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu trong năm – đã thuộc về người có bước chạy của những chú linh dương.
“Tôi chưa một lần được tham dự VCK World Cup, cũng chưa một lần biết đến không khí náo nhiệt giải vô địch bóng đá châu Âu", những gì mà Sheva nói với các phóng viên có lẽ là điều thiệt thòi nhất đối với không chỉ riêng anh mà còn cả với bóng đá thế giới. Tốc độ, kỹ thuật, khả năng dứt điểm đa dạng của Andry rồi cũng được công nhận, giải Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu năm 2004 là phần thưởng xứng đáng cho những gì mà cầu thủ này đã làm trong màu áo đỏ - đen của AC Milan trong những năm qua.
Hôm nay, sau khi 52 phóng viên nổi tiếng của 52 quốc gia châu Âu đã gạt ra ngoài những Ronaldinho, Deco và Thierry Henry, để bỏ phiếu cho Sheva, tiền đạo người Ukraina này sẽ đón nhận Ballon D'Or - phần thưởng xứng đáng cho cả đời chiến đấu vì tham vọng và niềm khát khao. "Phần thưởng này sẽ là sự thừa nhận lớn lao cho những gì mà tôi đã làm được, kể từ khi bắt đầu chạm vào quả bóng", Sheva - người ghi 24 bàn cho Milan và giúp CLB giành chức vô địch Serie A lần đầu tiên sau 5 năm ở mùa giải trước, phát biểu, "Chưa từng thi đấu ở World Cup hay Euro khiến tôi không thực sự là ứng cử viên so với các cầu thủ khác, nhưng tôi luôn mơ ước được nhận Ballon D'Or. Dĩ nhiên, tôi là một người Đông Âu và luôn bị coi là một người không bao giờ có cơ hội tỏa sáng ở các giải đấu quốc tế, nhưng kể từ khi đến với Milan năm 1999, tôi đã xây dựng mình thành một con người mới".
Trong những lần bầu chọn trước đây, Shevchenko đều về thứ 3 (sau Rivaldo, David Beckham năm 1999 và sau Lui Figo, Zinedine Zidane năm 2000). Còn lần này, không một đối thủ nào ở trên anh. Sheva cho biết, anh có được sức mạnh như hiện nay là nhờ những bài tập riêng, ngay từ bé. Năm 9 tuổi, anh đã bị một chuyên gia bóng đá ở trường học từ chối, sau khi kiểm tra khả năng chơi bóng của anh. Sau đó 10 ngày liền, cậu bé Sheva không đến trường, chỉ để tập luyện. Cũng trong năm đó, gia đình Sheva chuyển đến vùng Maceiyka, gần biển Đen, sau thảm họa Chernobyl.
“Không điều gì có thể ảnh hưởng đến tôi, anh nói tiếp, tôi không bao giờ mất đi sự hứng thú. Không như những cầu thủ đồng hương khác, tôi không bao giờ chán nản khi dính chấn thương hay không ghi được bàn thắng. Trong đầu tôi luôn sẵn sàng để tiến lên". Sheva nói.
Về những thách thức mới, Sheva đang mong chờ các trận đấu sắp tới tại vòng 1/8 Champions League, nơi có thể Milan sẽ phải đối đầu với những đội bóng Anh là Liverpool hay Manchester United. "Chúng tôi tự tin vào phong cách chơi của mình. Đội đang chơi rất tốt và chúng tôi không phải sợ ai cả".
Phần thưởng dành cho Shevchenko càng làm cho mùa thu này đối với anh tuyệt vời hơn. Anh mới kỷ niệm ghi được bàn thắng thứ 100 tại Serie A và vợ anh, người mẫu Kristen, đã sinh hạ cho anh một bé trai kháu khỉnh, Jordan. Và tất nhiên, về Ballon D'Or và những gì đã có, Shevchenko khẳng định, đây là năm tuyệt vời nhất trong cuộc đời anh.