Hoạt động xuất khẩu gạo. Ảnh: TTXVN

Chuyển đổi hệ thống lương thực, thực phẩm lành mạnh, bền vững

Với chủ đề: "Chuyển đổi hệ thống lương thực, thực phẩm lành mạnh, bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu trong bối cảnh khủng hoảng mới", Hội nghị toàn cầu lần thứ 4 Hệ thống Lương thực, thực phẩm bền vững vừa diễn ra tại Việt Nam một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của an ninh lương thực toàn cầu và tăng trưởng xanh trong nông nghiệp.
Một cánh đồng lúa mì tại Karpenkovo, Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nỗi lo nguồn cung lương thực

Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực của Liên hợp quốc (FAO) mới đây cảnh báo, an ninh lương thực toàn cầu đối mặt thêm thách thức do cuộc xung đột Nga-Ukraine sau hai năm gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Vốn chịu ảnh hưởng nặng nề bởi các yếu tố như biến đổi khí hậu, gián đoạn chuỗi cung ứng do đại dịch, việc bảo đảm an ninh lương thực là bài toán không dễ giải đối với nhiều quốc gia.