#Doanh nghiệp

1000+ kết quả

Lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn Zhong Yi Feng (Trung Quốc).
Kinh tế

Thái Nguyên tiếp tục đứng đầu thu hút vốn FDI

Sáu tháng đầu năm nay, các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đạt 8,05 tỷ USD, không chỉ là địa phương đứng đầu mà còn chiếm 42% tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam và gần 8,5 nghìn tỷ đồng; thu hút vốn FDI sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh thời gian tới. 

Hiệp hội Taxi Hà Nội đề nghị Bộ Tài chính nghiên cứu, đánh giá kỹ tác động của từng phương án chính sách để không làm phát sinh bất lợi đối với doanh nghiệp.
Tài chính – Chứng khoán

Gỡ vướng cho doanh nghiệp vận tải về thuế xăng dầu và hóa đơn điện tử

Ngày 26/6, Hiệp hội Taxi Hà Nội đã có văn bản kiến nghị Bộ Tài chính về chính sách thuế đối với xăng dầu và một số quy định về hóa đơn điện tử nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp kinh doanh vận tải. Những kiến nghị này được tổng hợp từ ý kiến của các doanh nghiệp hội viên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh vận tải.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Lương Nguyễn Minh Triết phát biểu tại hội thảo.
Tin chung

Đắk Lắk đẩy mạnh chuyển đổi số và phát triển hệ sinh thái doanh nghiệp bền vững

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện công bố điều chỉnh quy hoạch tỉnh Đắk Lắk thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và xúc tiến đầu tư năm 2026, sáng 26/6, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk phối hợp các cơ quan, đơn vị tổ chức Hội thảo chuyên đề “Chuyển đổi số và phát triển hệ sinh thái doanh nghiệp bền vững”.

Triển lãm Quốc tế Vietnam ICTCOMM 2026 diễn ra từ 24-26/6 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Khoa học - Công nghệ

Doanh nghiệp vận hành trên nền tảng AI – Tương lai của chuyển đổi số

Diễn ra từ ngày 24-26/6/2026 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam ICTCOMM 2026 quy tụ hàng trăm doanh nghiệp công nghệ trong các lĩnh vực ICT, AI, IoT, Cloud, Data Center và Cybersecurity. Theo Ban tổ chức, ngày khai mạc đã thu hút hơn 2.000 lượt khách tham quan cùng nhiều hội thảo chuyên đề về chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo.

Các doanh nghiệp xây dựng tại Điện Biên không chỉ phải chi trả giá nhân công cao hơn giá công bố mà còn áp dụng chế độ thưởng ca, thưởng kíp để giữ chân người lao động.
Tin chung

Gỡ khó cho doanh nghiệp xây dựng khi đơn giá nhân công được công bố thấp

Điện Biên đang triển khai nhiều dự án xây dựng trọng điểm, trong đó có các dự án xây dựng trường nội trú liên cấp khiến nhu cầu lao động tại Điện Biên khan hiếm. Cộng với thực trạng đơn giá nhân công được cơ quan quản lý công bố quá thấp đã và đang khiến các doanh nghiệp xây dựng tại Điện Biên lâm cảnh "khó chồng khó"...

Bà Hà Thu Giang, Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
Kinh tế

Tín dụng xanh tăng mạnh, nhưng doanh nghiệp vẫn khó tiếp cận vốn

Dư nợ tín dụng xanh đã tăng gấp 4,6 lần sau gần một thập kỷ triển khai, nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ cũng từng bước được hoàn thiện. Tuy nhiên, những vướng mắc về tiêu chí dự án xanh, dữ liệu môi trường và năng lực đáp ứng các yêu cầu ESG của doanh nghiệp vẫn đang ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận vốn của doanh nghiệp.

Khơi dậy niềm tin vì mục tiêu hai con số
Kinh tế

Khơi dậy niềm tin vì mục tiêu hai con số

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, ông Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa, cho rằng: Để đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số, Việt Nam cần tiếp tục cải cách thể chế, khơi thông nguồn lực và khơi dậy khát vọng phát triển của toàn xã hội.

Đồng chí Trương Thị Bích Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại hội nghị.
Tin chung

Đánh giá thực chất việc triển khai Nghị quyết 68 để có giải pháp phù hợp thực tiễn phát triển

Sáng 23/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch giám sát việc thực hiện chương trình hành động số 02-CTrHĐ/TU ngày 16/8/2025 của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện Nghị quyết số 68-NQ/TW ngày 4/5/2025 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân.

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo trao giải thưởng cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2026.
Xã hội

Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp

Thời gian qua, hoạt động khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên được triển khai rộng rãi, thúc đẩy sáng tạo và nuôi dưỡng ý tưởng trong nhà trường. Trong bối cảnh khoa học-công nghệ và chuyển đổi số ngày càng phát triển thì hoạt động này trở thành một phần quan trọng của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia.

Viettel Post, một trong ba đơn vị thành viên của Viettel góp mặt trong Fortune Southeast Asia 500 năm 2026, hiện giữ vị trí dẫn đầu thị phần chuyển phát truyền thống tại Việt Nam.
Khoa học - Công nghệ

Ba doanh nghiệp của Viettel góp mặt trong Top 500 Đông Nam Á

Ba công ty thành viên của Viettel vừa được xướng tên trong bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á năm 2026. Kết quả này phản ánh quy mô và hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp Việt Nam và vai trò rõ nét của công nghệ, hạ tầng số và đổi mới sáng tạo trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

VietinBank ra mắt dịch vụ cấp tín dụng online trên VietinBank eFAST, rút ngắn thời gian tiếp cận vốn cho khách hàng doanh nghiệp
Bạn cần biết

VietinBank ra mắt dịch vụ cấp tín dụng online trên VietinBank eFAST, rút ngắn thời gian tiếp cận vốn cho khách hàng doanh nghiệp

Với dịch vụ cấp tín dụng online ngay trên nền tảng ngân hàng số VietinBank eFAST, doanh nghiệp dễ dàng chủ động đăng ký vay vốn mọi lúc, mọi nơi. Kết hợp với dịch vụ giải ngân online đã được ra mắt trước đó, hành trình tín dụng của khách hàng doanh nghiệp tại VietinBank đã được đưa lên kênh số 100%.

Theo quy hoạch, Buôn Ma Thuột là trung tâm hành chính của tỉnh Đắk Lắk và đô thị trung tâm Tây Nguyên.
Tin chung

1.000 đại biểu, nhà đầu tư tham dự hội nghị công bố điều chỉnh quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Lắk

Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Lắk được kỳ vọng mở ra những cơ hội hợp tác mới, thu hút các dòng vốn chiến lược vào khai thác tiềm năng, thế mạnh từ cao nguyên đại ngàn đến biển rộng, đồng xanh, đưa Đắk Lắk phát triển nhanh, bền vững.

Doanh nghiệp 2 tỉnh Đắk Lắk và Mondulkiri ký kết hợp tác tại diễn đàn.
Tin chung

Đắk Lắk tổ chức Diễn đàn thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại với tỉnh Mondulkiri

Diễn đàn thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại với tỉnh Mondulkiri là cơ hội để các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp hai địa phương tăng cường kết nối, trao đổi thông tin, tìm hiểu tiềm năng, lợi thế và nhu cầu hợp tác, đồng thời tiếp cận các chính sách hỗ trợ đầu tư, tìm kiếm đối tác và mở rộng thị trường...