Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt các đại diện tiêu biểu người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. (Ảnh: Trần Hải)

Những điểm nhấn chính sách để nâng cao đời sống người có công

Trong năm 2021, nhiều chính sách có ý nghĩa trong lĩnh vực người có công đã được ban hành và đi vào cuộc sống. Các cơ chế, chính sách, mức ưu đãi với người có công được điều chỉnh cao hơn so với trước. Những chính sách đột phá thực sự có tác động tích cực đến đời sống của hàng chục triệu người có công và thân nhân của họ trên khắp cả nước.

Các y, bác sĩ Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Ninh thăm, khám sức khỏe cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Sáu.

Chuỗi hoạt động tri ân đặc biệt của tuổi trẻ cả nước

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở nhiều địa phương trên cả nước, các cơ sở Đoàn thanh niên đã có nhiều cách làm khác nhau để triển khai các hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ với quy mô phù hợp, cách làm mới như gây quỹ tri ân trên mạng xã hội, gửi lời cảm ơn đến các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Ông Phùng Văn Toàn dâng hoa, tri ân phần mộ tập thể chưa biết tên tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Đắk Nông.

Câu chuyện về cựu chiến binh 10 năm canh “giấc ngủ” đồng đội

Ở cái tuổi 72, thay vì vui đùa bên con cháu, cựu chiến binh Phùng Văn Toàn, ở phường Nghĩa Tân, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông lại lựa chọn cho mình một công việc rất riêng đó là làm quản trang. Gần 10 năm nay, ông thay gia đình các thân nhân thắp nén tâm nhang, chăm sóc hơn 500 phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đắk Nông để tri ân đồng đội.