Nhiều đạo diễn quốc tế khen ngợi “578-Phát đạn của kẻ điên”

NDO -

Bộ phim hành động của đạo diễn Lương Đình Dũng “578-Phát đạn của kẻ điên” đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ các đạo diễn quốc tế, trong đó có Mike Newell - đạo diễn “Harry Potter và chiếc cốc lửa”.

Cảnh trong phim "578-Phát đạn của kẻ điên".
Cảnh trong phim "578-Phát đạn của kẻ điên".

Thông tin từ đoàn làm phim cho biết, mới đây, trang screenanarchy của Canada đã đăng tải trailer, hình ảnh cùng bài viết giới thiệu về bộ phim hành động gây chú ý đến từ Việt Nam của đạo diễn Lương Đình Dũng mang tên “578” tại địa chỉ https://screenanarchy.com/2022/02/578-magnum-trailer-fathers-assassins-and-gangsters-aplenty-in-vietnamese-action-flick.html?fbclid=IwAR21VCIDVHZCvyom_zLUxcx9LRrZ1psGj74w1JAcXo_qIpmMJC1S4TmdxFg.

Nhiều đạo diễn quốc tế khen ngợi “578-Phát đạn của kẻ điên” -0
Poster phim trên trang web nước ngoài. 

Bộ phim mới dự kiến ra rạp vào tháng 5, nhưng ngay từ bây giờ đã gây chú ý không chỉ ở Việt Nam mà còn nhận những đánh giá rất tích cực từ giới điện ảnh quốc tế. Đạo diễn Mike Newell, người từng thực hiện tập phim “Harry Potter và chiếc cốc lửa” đã xem “578” tới 4 lần: “Tôi đã xem toàn bộ bộ phim 578. Tôi thật sự ngạc nhiên. Trước đó tôi chưa hề nghĩ các bạn lại có thể làm ra một bộ phim về hành động-võ thuật xuất sắc như vậy. Tôi nghĩ rằng nhân vật nam chính thật xuất sắc, anh ấy là một người người đàn ông cứng rắn, một chiến binh tuyệt vời nhưng cũng là một người giàu cảm xúc. Với tư cách một khán giả, tôi đã hoàn toàn bị cuốn theo những cảm xúc của nam chính và đi theo hành trình truy đuổi của anh ấy. 

Bản thân cô con gái nhỏ cũng rất tuyệt vời. Nhưng tôi nghĩ phần yêu thích nhất của tôi lại chính là phần của ông trùm. Diễn viên trong vai ông trùm rất tuyệt vời, vô cùng ấn tượng. Anh đã có màn diễn xuất "hạng nhất" cùng trận đấu kiếm đối đầu với nhân vật chính”. 

Nhiều đạo diễn quốc tế khen ngợi “578-Phát đạn của kẻ điên” -0
 Hoa hậu H'Hen Nie có một vai trong phim.

Đạo diễn từng dành BAFTA cho Đạo diễn xuất sắc nhất với phim “Bốn đám cưới và một đám tang”, bộ phim có doanh thu ghi vào lịch sử của Anh, còn đánh giá cao phim ở nhiều khía cạnh: “Ngoài ra, có rất nhiều thứ khác để tận hưởng khi tôi xem phim. Các bạn đã xử lý những cảnh quay với những chiếc xe container rất đẹp và các bối cảnh phim cũng tuyệt vời trong các cảnh quay flycam. Tôi đã bị ấn tượng từ bộ phim khác của đạo diễn Lương Đình Dũng là “Thành phố ngủ gật”. Anh rất giỏi trong việc đem đến cho khán giả những góc máy cao thu hút, đặc biệt. Tôi cũng thích phân đoạn hành động của các cô gái, chắc chắn khán giả cũng sẽ ấn tượng và thích phân đoạn này!” 

Nhiều đạo diễn quốc tế khen ngợi “578-Phát đạn của kẻ điên” -0
 Nam diễn viên chính thủ vai ông bố trả thù cho con trong phim.

Pilar Allessandra - biên kịch gia nổi tiếng Hollywood, dành cho bộ phim không ít lời khen ngợi cho đạo diễn Lương Đình Dũng: “Bộ phim rất hấp dẫn và tôi nghĩ rằng khán giả sẽ có những bất ngờ lớn với nhân vật nữ lái xe container trong phim. Những người hâm mộ võ thuật sẽ thích mê vì những pha giao đấu mãn nhãn ở những bối cảnh đẹp. Diễn viên/võ sĩ của anh rất giỏi! Cách anh dựng phim ở nửa đầu của bộ phim thực sự xuất sắc khi khiến tôi phải liên tục suy đoán. Tôi thực sự thích quá trình tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra với cô con gái từ những mảnh ghép hình ảnh nhỏ này”. 

Nhà soạn nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Lee Dong June (“Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7", "Trận Đánh Incheon" (“Operation Chromite”, do Liam Neeson thủ vai chính cùng với Lee Jung Jae), chia sẻ: “Phong cách làm phim của đạo diễn Lương Đình Dũng có một điểm mà tôi cảm thấy giống như đặc trưng và biệt tài của anh ấy, đó là các khung hình đẹp, cảnh phim đẹp, hình ảnh mãn nhãn mặc dù “578” hoàn toàn là một phim hành động và nó khác hẳn với các phim trước như “Cha Cõng Con” là phim tâm lý tình cảm. Cứ là phim của đạo diễn Lương Đình Dũng, bất kể thể loại phim gì vào tay anh ấy đều trở nên tuyệt vời”.

Sau khi xem những hình ảnh đầu tiên của phim “578”, nhiều đơn vị phát hành quốc tế đã hứng thú và muốn thảo luận về việc phát hành tại thị trường nước ngoài cho “578”, trong đó có thị trường Bắc Mỹ và Anh. Một trong số những nhà phát hành này chia sẻ họ rất hứng thú với dự án, và “578” chính là dòng phim hành động mà họ tìm kiếm. 

Nhiều đạo diễn quốc tế khen ngợi “578-Phát đạn của kẻ điên” -0

Nhà sản xuất tiết lộ thêm “Ngay từ lúc bản phim sắp hoàn thiện đã có nhiều Liên hoan phim (LHP) lớn gửi lời mời tham dự như: LHP quốc tế Ấn Độ (GOA), LHP Blacknights - những LHP hạng A của thế giới. LHF NIF còn viết khi mời “578” tham dự rằng "Chúng tôi luôn tìm kiếm những bộ phim mới và thú vị, đặc biệt là từ châu Á vì liên hoan phim của chúng tôi đã dành một phần quan trọng trong việc tuyển chọn để quảng bá các đạo diễn châu Á".

Nhiều đạo diễn quốc tế khen ngợi “578-Phát đạn của kẻ điên” -0

“578” là bộ phim kể về hành trình truy đuổi khốc liệt để trả thù và giành lại công lý cho con gái của người cha tên Hùng. 

Phim có sự góp mặt của Alexandre Nguyễn, H'Hen Niê, Hoàng Phúc, Ngọc Tình, Tuấn “Hạc”, Jessica Minh Anh… và hơn 600 diễn viên khác. Phim chính thức khởi chiếu tại rạp Việt Nam vào tháng 5 tới.