50 doanh nghiệp chờ đón ứng viên tại Ngày hội việc làm Thủ đô

NDO - Ngày 18/8, tại Hà Nội, Trung tâm tư vấn LMF (trực thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam), Trường Đại học Thủy lợi và các đơn vị liên quan tổ chức Ngày hội việc làm Thủ đô năm 2022 nhằm tăng cường kết nối nhà tuyển dụng với sinh viên ngồi ghế giảng đường cũng như đã tốt nghiệp.
0:00 / 0:00
0:00
Đại diện Ban tổ chức Ngày hội việc làm Thủ đô năm 2022 trao chứng nhận tặng các doanh nghiệp tham gia Ngày hội.
Đại diện Ban tổ chức Ngày hội việc làm Thủ đô năm 2022 trao chứng nhận tặng các doanh nghiệp tham gia Ngày hội.

Theo GS,TS Nguyễn Trung Việt, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi, Ngày hội có sự góp mặt của gần 50 doanh nghiệp tuyển dụng, là cơ hội tốt để các bạn sinh viên trên địa bàn Thủ đô gặp gỡ, tiếp cận, nhận phỏng vấn trực tiếp từ phía các công ty hàng đầu, các tập đoàn đa quốc gia..

Ngoài ra, các bạn trẻ còn được lắng nghe ý kiến từ chuyên gia về kỹ năng phỏng vấn, xin việc và nhận phản hồi trực tiếp từ các nhà tuyển dụng. Ở chiều còn lại, hàng chục doanh nghiệp cũng coi Ngày hội là sự kiện để tiếp cận trực tiếp hàng nghìn tài năng trẻ ở mọi khối ngành tại thành phố Hà Nội.

Giám đốc Trung tâm tư vấn LMF Trần Linh Sơn chia sẻ: “GenZ là một thế hệ sở hữu nhiều bạn trẻ có tố chất lãnh đạo tương lai. Tuy nhiên, không ít bạn còn thiếu định hướng nghề nghiệp để rút ngắn con đường theo đuổi đam mê trong công việc”.

Vì vậy, Ngày hội việc làm năm 2022 sẽ giúp các bạn trẻ không mất quá nhiều thời gian để tìm ra định hướng cho bản thân, đồng thời hỗ trợ, gắn kết họ gắn kết với các nhà tuyển dụng, mở ra cơ hội mới trong lựa chọn nghề nghiệp tương lai.

Là một trong những đại diện doanh nghiệp có mặt tại Ngày hội, CEO Công ty cổ phần Công nghệ Teknix Bùi Thanh Tùng cho biết: “Trong thời đại công nghệ bùng nổ mạnh mẽ hiện nay, để chạm tay vào ước mơ trở thành công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam, chúng tôi thật sự cần những gương mặt trẻ tiêu biểu của thế hệ GenZ. Các bạn trẻ chính là nhân tố quyết định đưa ngành công nghệ nước nhà lên tầm cao mới”.

Theo anh Đặng Trần Tùng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Giáo dục Bảo An, Nhà đồng sáng lập The IELTS Workshop, một đại diện doanh nghiệp khác tại Ngày hội, tiếng Anh từ lâu không chỉ là một lợi thế trong tuyển dụng, mà nay hầu như đã trở thành yêu cầu bắt buộc trong công việc.

“Tuy nhiên, chúng tôi muốn tìm kiếm những học viên có ý tưởng táo bạo, khả năng thích nghi cao và kỹ năng nghiên cứu thông thạo để hiện thực hóa sứ mệnh tiếp sức cho thế hệ trẻ Việt Nam với tiếng Anh là hệ sinh thái kiến thức xoay quanh”, anh Đặng Trần Tùng nói.