22 năm cống hiến vì sự phát triển bền vững của cộng đồng

Hơn 22 năm hoạt động, Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI đã dành 132 tỷ đồng ngân sách cho các hoạt động cộng đồng, nỗ lực khởi xướng, tài trợ và đóng góp cho nhiều chương trình thiện nguyện thiết thực, bền vững và sẵn sàng chung tay đóng góp khi đất nước gặp khó khăn.
SSI là một trong những doanh nghiệp đầu tiên tham gia hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh.
SSI là một trong những doanh nghiệp đầu tiên tham gia hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Khi đại dịch Covid-19 bùng phát kể từ cuối năm 2019 đến nay, SSI là một trong những doanh nghiệp đầu tiên chung tay cùng cả nước, hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh.

Chung tay cùng đất nước chống đại dịch Covid-19

Với chủ trương và kế hoạch của Ban lãnh đạo cùng tinh thần quyết liệt chống dịch từ mỗi cán bộ nhân viên, rất nhiều chương trình tài trợ đã được thực hiện. Hàng chục tỷ đồng dưới nhiều hình thức: tiền mặt, thực phẩm, vật tư y tế thiết yếu đã nhanh chóng được chuyển đến nhiều địa phương.

Năm 2021, trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, SSI đã nhanh chóng lên kế hoạch hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, chủ động tài trợ hàng nghìn bộ kít xét nghiệm cho Sở Y tế Bắc Ninh và tiền mặt cho Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 tại bốn bệnh viện khó khăn nhất là Bệnh viện K, Phổi Đà Nẵng, Nhiệt đới Trung Ương và Bạch Mai.

Đến đợt dịch thứ tư, SSI tiếp tục tài trợ tiền mặt, mua sắm các trang, thiết bị y tế cho các bệnh viện tuyến đầu. Tại tâm dịch Thành phố Hồ Chí Minh, SSI đã ủng hộ hai máy xét nghiệm Covid-19 Realtime PR-PCR, 3.000 bộ chẩn đoán Invitro xét nghiệm phát hiện Sars CoV-2, hệ thống máy ECMO cho Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Công ty cũng trao tặng kịp thời ba máy thở chức năng cao cho Bệnh viện Thống Nhất. Tại tỉnh Long An, SSI đã trao tặng hàng nghìn khay xét nghiệm cho Trung tâm Y tế huyện Châu Thành; trao hàng nghìn khẩu trang N95 tiêu chuẩn cho Sở Y tế tỉnh…

Bên cạnh việc tích cực hỗ trợ ngành y tế, SSI cũng dành nhiều sự quan tâm tới hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ người lao động, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thông qua nhiều chương trình. Hơn 180 tấn gạo đã được kịp thời chuyển đến các tỉnh, thành phố, các đơn vị, nhóm thiện nguyện để tổ chức những bữa ăn cho các y, bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Trong đó, doanh nghiệp đã hỗ trợ chùa Vĩnh Nghiêm (Thành phố Hồ Chí Minh) 2 tỷ đồng để nấu các suất ăn cho 9.000 y, bác sỹ tại tuyến đầu chống dịch; Ủng hộ chương trình “Bếp yêu thương” tại Hà Nội 10 tấn gạo; Trao tặng gần 15 tấn gạo cho các bệnh nhân, người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hà Nội, Nam Định, Phú Thọ và Sơn La; Tài trợ 100 tấn gạo (trị giá 1,8 tỷ đồng) cho Trung tâm Cứu hộ Covid-19…, phần nào hỗ trợ người dân vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Đầu tư giáo dục - Ươm mầm tương lai

Đầu tư phát triển giáo dục luôn là ưu tiên hàng đầu của SSI trong hoạt động vì cộng đồng. Từ năm 2006 đến nay, SSI đã dành hơn 40% ngân sách tài trợ cho hoạt động phát triển giáo dục thông qua các các chương trình xây trường, hỗ trợ các em học sinh nghèo vượt khó. Tiêu biểu nhất là việc hỗ trợ các sinh viên nghèo và có thành tích học tập xuất sắc được SSI kết hợp cùng Quỹ học bổng NDH triển khai. Trong 4 năm, SSI đã tài trợ gần 1,3 tỷ cho sinh viên tại 6 trường đại học lớn tại Hà Nội thông qua Quỹ học bổng này.

22 năm cống hiến vì sự phát triển bền vững của cộng đồng ảnh 1

SSI đã dành nhiều nguồn lực để hỗ trợ cho giáo dục.

SSI cũng dành ngân sách để tài trợ cho các cuộc thi của sinh viên các trường đại học lớn và hỗ trợ các trường đại học tại Hà Nội, Hải Phòng và Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các cuộc thi về đầu tư chứng khoán trên ứng dụng giao dịch chứng khoán giả lập iWin. Công ty đã nhiều năm đồng hành cùng Hội Thanh niên - Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ nhằm hỗ trợ, định hướng nghề nghiệp và chung tay phát triển những ý tưởng kinh doanh của các bạn sinh viên để có thể áp dụng vào thực tế.

Đối với những trường học còn khó khăn ở các tỉnh miền núi phía bắc, SSI thường xuyên quan tâm bằng những chương trình thiết thực như tài trợ áo ấm, chăn đệm, thực phẩm cho học sinh và giáo viên trường Phổ thông dân tộc Bán trú THCS xã Dương Hưu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang; tài trợ kinh phí xây nhà ăn bán trú cho Trường Tiểu học Gia Phú 5, tỉnh Lào Cai; tài trợ 1 tỷ đồng "Chương trình học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" của báo Người lao động.

Giúp người dân phòng, chống thiên tai và xóa đói, giảm nghèo

Với phương châm hỗ trợ tạo ra các giá trị bền vững cho xã hội, SSI luôn đi đầu triển khai các hoạt động phòng, chống thiên tai tại nhiều địa phương, quan tâm hỗ trợ cộng đồng nhằm giúp người dân có thêm kiến thức và cải tạo môi trường lao động, sản xuất. Với triết lý “trao cần câu chứ không trao con cá”, những dự án SSI lựa chọn luôn là những dự án mang tính bền vững, giúp địa phương và người dân có thêm nguồn lực phát triển kinh tế.

22 năm cống hiến vì sự phát triển bền vững của cộng đồng ảnh 2

Đơn vị đã lựa chọn những dự án mang tính giá trị bền vững, giúp cho địa phương và người dân có thêm nguồn lực phát triển kinh tế.

Tính đến thời điểm hiện tại, SSI đã hỗ trợ xây dựng nhà ở an toàn phòng, chống thiên tai tại 5 tỉnh Bắc Trung Bộ; Tài trợ trang bị cho văn phòng ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại 9 tỉnh, thành phố; Xây dựng và đầu tư hơn 5,3 tỷ đồng cho Chương trình bê-tông hoá các tuyến đường giao thông ngõ xóm tại tỉnh Long An, góp phần xây dựng nông thôn mới; nâng cao hiệu quả tiêu thoát nước, cải thiện mỹ quan môi trường đô thị; cải thiện công tác thu gom rác thải và ô nhiễm môi trường; tặng hơn 3.000 con lợn nái giống cho người dân 9 huyện biên giới tỉnh Cao Bằng phát triển kinh tế gia đình…

Bên cạnh đó, SSI còn phối hợp với Tập đoàn PAN thực hiện hoạt động cộng đồng khác: mang gần 20.000 cây xanh trồng trên đảo Trường Sa, Hỗ trợ trang thiết bị học tập cho trường TH và THCS Lý Tự Trọng (tỉnh Quảng Trị); Tài trợ chương trình Sản xuất kết hợp Bảo tồn và An sinh Xã hội tại huyện Di Linh (tỉnh Lâm Đồng)…

22 năm đóng góp, 13 năm thương hiệu bền bỉ đồng hành xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn, SSI đã, đang và sẽ luôn đồng hành và chia sẻ những khó khăn, thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội. Thực hiện đúng tôn chỉ “Chúng tôi tình nguyện thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, chung sức vì sự phát triển của cộng đồng” được SSI cam kết từ khi thành lập đến nay.