14 thầy thuốc trẻ TP Hồ Chí Minh đến Trà Vinh hỗ trợ điều trị F0 tại nhà

NDO -

Ngày 28/11, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh tăng cường 14 thầy thuốc trẻ đến tỉnh Trà Vinh hỗ trợ công tác điều trị, vận hành tại các bệnh viện dã chiến; điều trị F0 tại nhà ở huyện Trà Cú và tập huấn công tác phục hồi chức năng hậu Covid-19.

Đoàn thầy thuốc trẻ TP Hồ Chí Minh được tăng cường đến tỉnh Trà Vinh hỗ trợ điều trị F0 tại nhà.
Đoàn thầy thuốc trẻ TP Hồ Chí Minh được tăng cường đến tỉnh Trà Vinh hỗ trợ điều trị F0 tại nhà.

Đoàn thầy thuốc trẻ TP Hồ Chí Minh, gồm: 5 bác sĩ, 1 dược sĩ và 8 điều dưỡng. Tại buổi tiếp đoàn, Giám đốc Sở Y tế  tỉnh Trà Vinh, Kiên Sóc Kha thông tin, đến sáng 28/11, tỉnh ghi nhận 7.570 ca dương tính với SARS-CoV-2; trong đó, đã điều trị khỏi cho 2.889 bệnh nhân, 46 trường hợp tử vong. 7 bệnh viện dã chiến và 3 cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 với quy mô 1.340 giường bệnh đã quá tải.

Để giải quyết vấn đề quá tải và giảm thiểu lây nhiễm chéo tại các bệnh viện dã chiến, cơ sở thu dung, điều trị Covid-19, từ ngày 14/11 đến nay, tỉnh đã triển khai điều trị F0 tại nhà cho hơn 1.100 bệnh nhân. Trạm y tế các xã, phường, thị trấn và tổ điều trị Covid-19 cộng đồng thực hiện khám, cấp thuốc và điều trị F0 tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đoàn thầy thuốc trẻ TP Hồ Chí Minh đến Trà Vinh hỗ trợ điều trị F0 tại nhà -0
 Những thầy thuốc trẻ TP Hồ Chí Minh ra quân hỗ trợ Trạm Y tế xã Phước Hảo (Châu Thành) tiêm vaccine cho người dân.

Thay mặt đoàn thầy thuốc trẻ TP Hồ Chí Minh, bác sĩ Trần Minh Duy chia sẻ những khó khăn, áp lực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Trà Vinh. Với tình cảm, trách nhiệm của người thầy thuốc trẻ, đoàn công tác hứa sẽ hết mình hỗ trợ kinh nghiệm trong công tác điều trị, vận hành tại các bệnh viện dã chiến, nhằm giúp tỉnh sớm dập dịch và ổn định cuộc sống người dân.

Tiếp theo, trong ngày 28/11, đoàn thầy thuốc trẻ TP Hồ Chí Minh đến khảo sát tại các bệnh viện dã chiến số 1, số 7; khảo sát cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Trà Cú. Đồng thời, ra quân hỗ trợ Trạm Y tế xã Phước Hảo (Châu Thành) khám sàng lọc, tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan