“Yêu thì ghét thôi” tái ngộ khán giả

NDO -

NDĐT – Bộ phim “Yêu thì ghét thôi” sẽ tiếp nối phần 1 “Ghét thì yêu thôi” trên kênh VTV3 từ ngày 29-8. Câu chuyện phim xoay quanh cuộc sống của các cặp Kim – Du và Quang – Diễm , trong những hoàn cảnh mới, khi cuộc sống bước sang trang mới. Phim do Trung tâm sản xuất phim truyền hình VFC sản xuất.

“Yêu thì ghét thôi” tái ngộ khán giả

Lý giải về cái tên, đạo diễn Trịnh Lê Phong cho biết, ê kíp làm phim quyết định đổi tên phim để thu hút sự quan tâm của khán giả, và cũng để nói lên một giai đoạn tiếp theo trong mối quan hệ của Kim (Phanh Lee) - Du (Đình Tú) và Quang "quác" (NSƯT Chí Trung) - Diễm (NS Vân Dung). Ở phần tiếp theo này, cả bốn người đều bước sang một trang mới, đó là cuộc sống hôn nhân, gia đình. Sau khi kết hôn, cả hai cặp Kim – Du và Quang – Diễm đều đối mặt với những thử thách, khó khăn mới, về gánh nặng cơm áo gạo tiền, về cá tính của mỗi người và sự nhường nhịn nhau để giữ êm gia đình. Sự xuất hiện của người thứ ba và nguy cơ tan vỡ cũng là thử thách đối với cuộc sống hôn nhân của những cặp vợ chồng mới này.

Nếu như ở phần 1, phim mang nhiều tiếng cười hài hước, dí dỏm, thì ở phần 2, yếu tố gây cười vẫn còn, nhưng đã có thêm nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Ngay cả những nhân vật gây hài nhất cũng có những lúc trải qua sự lắng trong tâm trí, sự giằng xé khi đứng trước cám dỗ hay khi quá khứ trở lại. Đạo diễn Trịnh Lê Phong chia sẻ: “Ở phần tiếp theo này, các nhân vật trải qua sự phức tạp khi va chạm với cuộc sống mới, với hôn nhân, với những thay đổi trong gia đình mới, và họ phải suy nghĩ, lựa chọn xem có chấp nhận hay dung hòa được những thay đổi đó không”.

Đạo diễn cũng cho biết, ý tưởng về phần 2 đã bắt đầu manh nha từ khi đang quay phần 1: “Khi đó tôi đã tính trước những câu chuyện sẽ diễn ra ở phần 2, những nhân vật nào sẽ xuất hiện trong phần hai. Sau khi phần 1 được chiếu, rất nhiều ý kiến của khán giả hỏi về phần 2, Giám đốc VFC Đỗ Thanh Hải cũng hỏi liệu có làm tiếp được không, tôi đã bàn với biên kịch viết tiếp kịch bản”.

Vân Dung và Quang Thắng (vai chồng cũ của bà Diễm) là những nhân vật được quan tâm nhất trong buổi họp báo ra mắt phim. Cả Vân Dung và Quang Thắng đều chia sẻ, đây là lần hiếm hoi chị và anh đóng phim truyền hình. Vân Dung cho biết, trong suốt 15 năm làm nghề của chị, phần lớn là đóng tiểu phẩm, số phim truyền hình chị tham gia rất ít. Vì thế cho nên “kinh nghiệm của tôi có khi không bằng các bạn trẻ. Tôi luôn phải học, phải cố gắng, và sau mỗi lần quay tôi thường hỏi đạo diễn, bạn diễn xem mình đóng thế đạt chưa, có cần phải rút kinh nghiệm gì không” – chị nói. Còn Quang Thắng cho biết, Vân Dung là bạn diễn quá quen thuộc với mình, đến mức “chỉ cần Vân Dung đưa mắt nhìn là tôi biết cô ấy dự định nói gì” – anh chia sẻ.

Tuy nhiên, điều khiến nhiều người bất ngờ, là mặc dù đóng cặp với nhau đã rất lâu năm, và hiểu nhau đến từng chân tơ kẽ tóc, nhưng Vân Dung vẫn gặp những khó khăn nhất định khi diễn chung với Quang Thắng. “Chúng tôi diễn hài chung nhiều, và Quang Thắng cũng là người chuyên diễn hài, cho nên ở các cảnh quay nghiêm túc với anh ấy, tôi phải cố gắng nhịn để không cười”.

Nếu như những diễn viên gạo cội phải “nhịn cười” khi diễn với nhau, thì hai nhân vật chính Phương Anh và Đình Tú lại có những lo lắng nhất định. “Cả hai chúng tôi đều chưa từng trải qua chuyện hôn nhân, cho nên không biết được những tình huống xảy ra trong cuộc sống gia đình. May mắn là các anh chị trong ê kíp đã chia sẻ, hướng dẫn cho chúng tôi, và cũng do có sự hiểu nhau khi đóng chung từ phần 1 cho nên hai chúng tôi đã diễn được khá nhuyễn” – Phương Anh chia sẻ.

Đây cũng là sản phẩm được đầu tư khá công phu của VFC với quay phim 4K, âm thanh thu đồng bộ tại hiện trường.

Bộ phim sẽ được phát sóng vào 21 giờ 45 thứ 4,5 hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 29-8, sau khi bộ phim “Cả một đời ân oán” kết thúc.