Yêu cầu làm rõ cảnh báo về mì Hảo Hảo

Ngày 28/8, Bộ Công thương có công văn yêu cầu Công ty cổ phần Acecook Việt Nam khẩn trương báo cáo quy trình sản xuất và sự khác biệt giữa lô sản phẩm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đối với hai sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của công ty để đánh giá sự xuất hiện chất Ethylene Oxide (EO).

Yêu cầu làm rõ cảnh báo về mì Hảo Hảo

Bộ Công thương đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp, rà soát toàn bộ danh mục sản phẩm do Acecook Việt Nam đang phân phối trong nước, xác minh làm rõ quy trình sản xuất, xác định vi phạm (nếu có) để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Trước đó, Cơ quan An toàn thực phẩm Ireland (FSAI) đã ra cảnh báo về một số lô sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good bị thu hồi khỏi cửa hàng và siêu thị ở nước này do chứa chất EO. Tại châu Âu, EO được xếp vào danh mục sản phẩm thuốc trừ sâu bị cấm, việc sử dụng chất này để khử trùng thực phẩm là không được phép.