Xúc tiến đầu tư thị trường Australia vào tỉnh Bình Định

NDO - Ngày 18/10, UBND tỉnh Bình Định tổ chức hội thảo bằng hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp về xúc tiến đầu tư thị trường Australia vào tỉnh Bình Định. Tại Hội nghị, các bên liên quan đã chia sẻ về tiềm năng lợi thế khi đầu tư vào tỉnh Bình Định.
0:00 / 0:00
0:00
Quang cảnh Hội thảo xúc tiến đầu tư thị trường Australia vào tỉnh Bình Định.
Quang cảnh Hội thảo xúc tiến đầu tư thị trường Australia vào tỉnh Bình Định.

Những năm qua, nhiều nhà đầu tư lớn đã tìm hiểu, lựa chọn tỉnh Bình Định để đầu tư và phát triển hoạt động kinh doanh. Trong đó, nổi bật là dự án Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định tại huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định, với quy mô diện tích 1.000 ha. Tỉnh Bình Định đã tăng cường công tác xúc tiến, thu hút đầu tư từ các nhà đầu tư và doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó Australia là thị trường quan trọng.

Thời gian qua, Bình Định đã chủ động xây dựng và phát triển mối quan hệ hữu nghị với các cơ quan nhà nước, cũng như hợp tác đầu tư, giao thương với các doanh nghiệp của Australia. Tuy có nhiều nỗ lực trong hợp tác đầu tư nhưng kết quả thu hút đầu tư các doanh nghiệp Australia trên địa bàn tỉnh Bình Định còn khá khiêm tốn. Đến nay, toàn tỉnh Bình Định chỉ có 6 dự án của các nhà đầu tư Australia trên tổng diện tích khoảng 180ha, với tổng vốn đăng ký đầu tư là 23,24 triệu USD. Trong đó, 3 dự án thuộc lĩnh vực nuôi trồng thủy sản và 3 dự án sản xuất công nghiệp.

Nhìn chung, các dự án này hiện đang hoạt động có hiệu quả, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho nhân dân địa phương. Tại Hội thảo xúc tiến thị trường Australia vào tỉnh Bình Định, đại diện phía Australia đã chia sẻ về phát triển chuỗi cung ứng trong sản xuất và hợp tác với Việt Nam. Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư Australia sẽ được tạo mọi thuận lợi để thực hiện dự án thành công và phát triển bền vững.