Xúc tiến đầu tư doanh nghiệp Hà Lan vào tỉnh Bình Định

NDO - Chiều 4/11, tại thành phố Quy Nhơn, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư doanh nghiệp Hà Lan vào địa phương với sự tham gia của 100 doanh nghiệp đến từ quốc gia Tây Âu.
0:00 / 0:00
0:00
Các đại biểu tại Hội nghị.
Các đại biểu tại Hội nghị.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với các điểm cầu tại Bình Định và Hà Lan.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 20, Bình Định đã không ngừng cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường đầu tư kinh doanh để phấn đấu trở thành “điểm đến lý tưởng” đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Địa phương đã và đang rất chú trọng tập trung phát triển hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn toàn tỉnh, cũng như hạ tầng khu kinh tế, các khu công nghiệp, trong đó có Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định.

Bên cạnh đó, công tác cải cách thủ tục hành chính về đầu tư, xây dựng, thuế, hải quan và cải thiện mối quan hệ giữa nhà đầu tư, doanh nghiệp và chính quyền địa phương các cấp được đặt lên hàng đầu, hướng tới mục tiêu xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả, có năng lực kiến tạo phát triển, liêm chính, phục vụ nhân dân, doanh nghiệp. Bình Định luôn coi lợi ích hợp pháp và thành công của nhà đầu tư là lợi ích và thành công của chính mình.

Thời gian qua, tỉnh Bình Định đã tăng cường công tác xúc tiến, thu hút các nhà đầu tư và doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào tỉnh, trong đó có các nhà đầu tư, doanh nghiệp của Hà Lan.

Bình Định đã chủ động xây dựng và phát triển mối quan hệ hữu nghị với các cơ quan nhà nước, cũng như hợp tác đầu tư, giao thương với các doanh nghiệp của Hà Lan.

Tuy nhiên, kết quả thu hút đầu tư các doanh nghiệp Hà Lan trên địa bàn tỉnh Bình Định còn khá khiêm tốn. Đến nay, toàn tỉnh mới chỉ có 1 dự án Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi của Chi nhánh Công ty TNHH DE HEUS (Hà Lan) đầu tư tại Khu công nghiệp Nhơn Hòa, với diện tích khoảng 4ha, tổng vốn đăng ký đầu tư 20,1 triệu USD, đã đi vào hoạt động năm 2018, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định đã thông tin đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến từ Hà Lan về tiềm năng, thế mạnh và những lĩnh vực mà tỉnh đang thu hút đầu tư; kêu gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hà Lan đến với Bình Định nói riêng, Việt Nam nói chung. Đồng chí Phạm Anh Tuấn cam kết: “Đến với Bình Định, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư sẽ được tạo mọi thuận lợi để thực hiện dự án thành công và phát triển bền vững”.

Trước đó, vào sáng 4/11, đồng chí Phạm Anh Tuấn cũng đã tiếp xã giao ông Daniël Stork, Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng các thành viên đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Bình Định.