Xúc động chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân về quê đón Tết

NDO - Nhiều bệnh nhân cùng người nhà đã được lên chuyến xe nghĩa tình về quê đón Tết. Đây là hoạt động thường niên của Bệnh viện Đà Nẵng, thể hiện việc chăm lo cho người bệnh từ tiếp đón, thăm khám, điều trị nội trú đến lúc yên tâm ra viện đón Tết.
0:00 / 0:00
0:00
Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng trao quà cho các bệnh nhân trước khi họ về quê.
Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng trao quà cho các bệnh nhân trước khi họ về quê.

Sáng nay (17/1), Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức chương trình “Chuyến xe nghĩa tình” đưa bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện về quê đón Tết Quý Mão. Theo đó, chuyến xe nghĩa tình Xuân Quý Mão được tổ chức trong 2 ngày 17, 18/1 (tức 26, 27 tháng Chạp) với gần 100 bệnh nhân được đưa về quê đón Tết. Chuyến xe chở người bệnh về quê đón Tết thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, người đồng bào dân tộc… trên địa bàn các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng...

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng chia sẻ: thời điểm cận Tết nhu cầu về phương tiện di chuyển về quê của người dân tăng cao, trong đó có nhiều người dân nghèo điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng rất khó khăn trong việc về nhà đón Tết. Nhằm hỗ trợ cho người bệnh và người nhà có hoàn cảnh khó khăn, Bệnh viện Đà Nẵng đã tổ chức chuyến xe nghĩa tình đưa người bệnh điều trị tại bệnh viện xuất viện được về quê an toàn, đón Tết với gia đình. Qua đó động viên, sẻ chia, tạo cho các bệnh nhân có được sự lạc quan, mau sớm hồi phục. Đây là hoạt động thường niên của bệnh viện nhằm tạo sự gần gũi giữa người bệnh, động viên tinh thần cho người bệnh, góp phần giảm chi phí sinh hoạt, giúp người bệnh đỡ phải vất vả, bảo đảm sức khỏe khi về quê đón Tết với gia đình.

Xúc động chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân về quê đón Tết ảnh 1
Các mạnh thường quân trao tặng quà Tết cho bệnh nhân.

Tại Hội trường Bệnh viện Đà Nẵng, các bác sĩ đã cẩn thận dặn dò từng bệnh nhân trước khi họ lên xe về quê. Ngồi chờ kiểm tra thông tin trước khi lên xe về Quảng Nam, bà Nguyễn Thị Ra, trú xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam bị đa u tủy, điều trị 2 năm qua tại khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng, xúc động nói: “Hôm qua nghe bác sĩ nói được xuất viện và có xe đưa về nhà đón Tết cùng con cháu, tôi rất vui. Thao thức cả đêm ngủ không được vì lâu lắm rồi mới được về nhà, thăm con cháu, được ăn Tết cùng gia đình”.

Xúc động chuyến xe nghĩa tình đưa bệnh nhân về quê đón Tết ảnh 2
Chuyến xe nghĩa tình đưa các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê đón Tết.

Đón nhận món quà là bức thư pháp có chữ Yên vừa được các bác sĩ bệnh viện trao tặng, bà Huỳnh Thị Thử (sinh năm 1968, trú huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) bộc bạch: “Điều trị tại bệnh viện hơn 1 năm qua giờ được về quê đón Tết, người bệnh chúng tôi mừng lắm. Bệnh nhân không phải lo xe về quê, vừa tiết kiệm được tiền để chữa bệnh, vừa được nhận quà Tết. Chỉ biết cảm ơn các bác sĩ bệnh viện, các mạnh thường quân rất nhiều”.