#xuất siêu

43 kết quả

Bốc xếp container tại cảng Đình Vũ, Hải Phòng. (Ảnh minh họa: THÀNH ĐẠT)
Kinh tế

Việt Nam giữ lợi thế xuất siêu trong quan hệ thương mại với Ấn Độ

Theo Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, kim ngạch thương mại song phương Việt Nam-Ấn Độ năm 2024 đạt xấp xỉ 15 tỷ USD, tăng 4,5% so với năm 2023, trong đó, xuất khẩu sang Ấn Độ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 9,06 tỷ USD (tăng 7,6%), giúp Việt Nam duy trì lợi thế xuất siêu trong quan hệ thương mại với quốc gia Nam Á.
Năm 2024, ngành nông nghiệp gặp nhiều khó khăn, thách thức, mặc dù vậy ngành này đã đạt nhiều kết quả tích cực. (Ảnh minh họa)
Kinh tế

Năm 2024, ngành nông nghiệp vượt khó về đích

Năm 2024, ngành nông nghiệp gặp nhiều khó khăn, trong đó có cơn bão số 3. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, ngành nông nghiệp đã đạt nhiều kết quả tích cực. Nổi bật có kỷ lục xuất khẩu hơn 62 tỷ USD, tốc độ tăng trưởng 3,2%.
Các dự án đầu tư nước ngoài tại Việt Nam chủ yếu vào các khu công nghiệp. (Ảnh minh họa)
Kinh tế

Vốn FDI đăng ký mới vào Việt Nam tăng 28,8%

Nhiều dự án lớn trong lĩnh vực năng lượng (sản xuất pin, tế bào quang điện, thanh silic), sản xuất linh kiện, sản phẩm điện tử, sản phẩm nhiều giá trị gia tăng,… đã được đầu tư mới và mở rộng vốn trong 4 tháng đầu năm 2024.
Quý I/2024 có 62 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam. (Ảnh: minh họa)
Kinh tế

Vốn FDI vào Việt Nam giữ xu hướng gia tăng

Tháng 3/2024 ghi nhận lượng vốn đầu tư điều chỉnh của các dự án hiện hữu cũng như giá trị các giao dịch góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài cao hơn so hai tháng đầu năm nhưng không có nhiều dự án quy mô lớn.
Công nhân Công ty cổ phần Daikin Việt Nam, Khu công nghiệp Thăng Long II (Hưng Yên) lắp ráp máy điều hòa.
Kinh tế

Tín hiệu tích cực trong thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký bắt đầu tăng so cùng kỳ sau khi giảm liên tục trong 6 tháng; vốn đầu tư mới tăng mạnh hơn so các tháng đầu năm; vốn đầu tư thực hiện của các dự án giữ đà tăng nhẹ 0,8%,... là những dấu hiệu cho thấy thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đang được cải thiện.