Xử phạt công ty tổ chức Chương trình biểu diễn nghệ thuật-Yoga không phép

NDO -

Ngày 11/5, Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh đã ban hành quyết định xử phạt hành chính với số tiền 15 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Truyền thông và giải trí MC MEDIA vì đã tổ chức Chương trình biểu diễn nghệ thuật-Yoga tại khu du lịch quốc tế Tuần Châu, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh vào ngày 3/5 khi chưa được cấp phép.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật-Yoga tổ chức ngày 3/5, khi chưa được cấp phép. (Ảnh: Internet)
Chương trình biểu diễn nghệ thuật-Yoga tổ chức ngày 3/5, khi chưa được cấp phép. (Ảnh: Internet)

Như Báo Nhân Dân đã đưa tin, trước đó, ngày 27/4, Công ty cổ phần Truyền thông và giải trí MC MEDIA nộp hồ sơ qua phần mềm Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Quảng Ninh, đề nghị cấp phép tổ chức “Cuộc thi vòng bán kết nữ hoàng Yoga Việt Nam”, thời gian xin tổ chức vào ngày 3/5.

Do chưa bảo đảm về các quy định, bộ phận tiếp nhận của Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh tại Trung tâm Phục vụ ICC tỉnh đã gửi trả lại hồ sơ cho Công ty cổ phần Truyền thông và giải trí MC MEDIA.

Tuy chưa được cơ quan chức năng cấp phép, ngày 3/5, Công ty cổ phần Truyền thông và giải trí MC MEDIA vẫn tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật-Yoga tại khu du lịch quốc tế Tuần Châu, thành phố Hạ Long.

Căn cứ tại điểm C, khoản 1, Điều 11, Nghị định số 38/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo”, Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Truyền thông và giải trí MC MEDIA.

Được biết, sự kiện về cuộc thi vòng bán kết nữ hoàng Yoga Việt Nam được quảng cáo rộng khắp trên mạng xã hội, các pano của sự kiện có gắn logo của Tổng cục Du lịch Việt Nam và logo của nhiều doanh nghiệp tài trợ khác.