Xử lý nghiêm lái xe tải không nhường đường cho xe cứu thương

NDO - Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Tuyên Quang vừa lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ một xe ô-tô vì hành vi cố ý không nhường đường cho xe cấp cứu.
0:00 / 0:00
0:00
Cán bộ phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Tuyên Quang lập biên bản vi phạm đối với ông Vũ Thế Phương.
Cán bộ phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Tuyên Quang lập biên bản vi phạm đối với ông Vũ Thế Phương.

Đại tá Phạm Đinh Bá Tiên, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị đã lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ xe ô-tô mang biển kiểm soát 22C-082.48, do ông Vũ Thế Phương, sinh năm 1978, trú tại tổ dân phố Tân Tiến, thị trấn Sơn Dương, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang điều khiển, vì cố ý không nhường đường cho xe cấp cứu của Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang khi xe phát tín hiệu xin đường để đưa một bệnh nhân bị trâu húc vỡ gan, tràn dịch màng phổi lên cấp cứu ở tuyến trên.

Trước đó, khoảng 17 giờ 45 phút ngày 17/10, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân phản ánh vụ việc có xe ô-tô tải biển số 22C-082.48 liên tục cản trở, không nhường đường cho xe cấp cứu của Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang di chuyển trên tuyến quốc lộ 2C hướng Tuyên Quang đi Vĩnh Phúc, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông đã chỉ đạo các tổ tuần tra kiểm soát trên toàn tuyến triển khai lực lượng khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc.

Xử lý nghiêm lái xe tải không nhường đường cho xe cứu thương ảnh 1

Xe ô-tô BKS 22C-082.48 do ông Phương điều khiển.

Đến 20 giờ cùng ngày, đã xác định được người điều khiển xe ô-tô biển số 22C-082.48 trong vụ việc trên là ông Vũ Thế Phương. Qua làm việc với cơ quan Công an, ông Phương đã khai nhận toàn bộ hành vi và cam kết không tái phạm. Kiểm tra giấy tờ, ông Phương không xuất trình được giấy phép lái xe theo quy định. Qua tiến hành kiểm tra và xét nghiệm nước tiểu, ông Phương không có nồng độ cồn trong hơi thở và âm tính với ma túy.

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Phương về các hành vi: Điều khiển xe ô-tô không nhường đường xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ (quy định tại điểm b, khoản 6, Điều 5, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung một số điều tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP của Chính phủ); không có giấy phép lái xe (quy định tại điểm b, khoản 8, Điều 21, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung một số điều tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP của Chính phủ) và tạm giữ xe ô-tô biển số 22C-082.48.