Xử lý nghiêm các đối tượng điều khiển xe mô-tô tốc độ cao gây mất trật tự

NDO - Ngày 1/12, Công an huyện Dầu Tiếng (tỉnh Bình Dương) cho biết, đã xác minh và mời làm việc đối với 15 đối tượng thanh thiếu niên có hành vi tụ tập thành đoàn, điều khiển xe mô-tô tốc độ cao gây mất trật tự an toàn giao thông.
0:00 / 0:00
0:00
Các đối tượng có hành vi tụ tập thành đoàn, điều khiển xe mô-tô tốc độ cao gây mất trật tự.
Các đối tượng có hành vi tụ tập thành đoàn, điều khiển xe mô-tô tốc độ cao gây mất trật tự.

Theo Công an huyện Dầu Tiếng, quá trình điều tra, xác minh, vào khoảng 3 giờ ngày 26/11, trên đoạn đường ĐT744, thuộc ấp Bến Tranh, xã Thanh An, huyện Dầu Tiếng (tỉnh Bình Dương) có hai nhóm thanh thiếu niên tụ tập và có hành vi điều khiển xe mô-tô độ chế để đua với nhau cùng nhiều đối tượng cổ vũ.

Qua làm việc được biết, các đối tượng hiện đang ngụ ở huyện Dầu Tiếng và thị xã Bến Cát. Do có quen biết nhau qua mạng nên các đối tượng đã hẹn rủ nhau để đua xe tại đoạn đường ĐT744, thuộc ấp Bến Tranh, xã Thanh An, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương hướng từ thị trấn Dầu Tiếng đến xã Thanh An.

Xe mô-tô các đối tượng sử dụng để đua đều được độ, chế và thay đổi so với thiết kế ban đầu của xe. Công an huyện Dầu Tiếng đã lập biên bản tạm giữ 11 xe mô-tô các loại, 3 khẩu súng bắn đạn chì của các đối tượng tham gia đua xe và tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.