Xe buýt lao xuống vực ở Bolivia, cần trục sập tại Canada

NDO -

Cảnh sát và nhân viên y tế Bolivia ngày 12/7 cho biết, ít nhất 24 người đã tử vong và 10 người khác bị thương sau khi xe buýt chở khách lao xuống khe núi sâu hơn 100 m, tại khu vực Chuquisaca, miền nam nước này.

Ảnh minh họa: Xe buýt lao xuống hẻm núi tại miền tây Bolivia, năm 2019. (Ảnh: EPA)
Ảnh minh họa: Xe buýt lao xuống hẻm núi tại miền tây Bolivia, năm 2019. (Ảnh: EPA)

Xe buýt gặp nạn khi đang trên đường từ Potolo tới Sucre.

Giám đốc Đơn vị điều hành giao thông, Đại tá Jose Luis Assaf, cho biết với phóng viên, số nạn nhân tử vong có thể tăng lên do tính chất nghiêm trọng của vết thương. 

Cũng theo ông Assaf, hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra tai nạn. Xe gặp nạn được chở tối đa khoảng 35 hành khách. Cảnh sát và nhân viên cứu hỏa vẫn tiếp tục giải cứu người bị thương và đưa các thi thể ra ngoài. 

“Chúng tôi đang chờ nhân viên chuyên trách và xe cẩu tới. Các điều kiện tại hiện trường đang gây khó khăn cho việc tiếp cận nạn nhân”, ông Assaf nói.

Bác sĩ Marcelo Valdivia của Bệnh viện Santa Barbara, nơi những người bị thương đang được điều trị, xác nhận có nhiều nạn nhân bị thương nặng.

Hiện chưa rõ danh tính tài xế xe buýt. Tuy nhiên, có thể tài xế cũng là một trong những nạn nhân bị mắc kẹt trong chiếc xe gặp nạn. 

Sập cần trục tại Canada

Theo cảnh sát Canada, một cần trục gắn liền với công trình xây dựng tòa nhà cao tầng tại TP Kelowna, tỉnh British Columbia, đã bị sập vào ngày 12/7, gây nhiều thương vong.

Thanh tra cảnh sát Hoàng gia Canada Adam MacIntosh cho biết, một vài người lao động đã có mặt gần khu vực cần trục khi nó bị rơi. Tuy nhiên, có nạn nhân vẫn chưa được xác nhận danh tính rõ ràng. 

Một số tòa nhà lân cận cũng bị ảnh hưởng và khu vực xảy ra tại nạn vẫn “chưa ổn định và chưa an toàn”. Kỹ sư kết cấu đang nghiên cứu cách giúp khu vực này an toàn trở lại. Khu vực cần trục rơi đã được sơ tán.