Xác định đối tượng liên quan đến vụ tấn công Báo điện tử VOV

NDO -

Chiều 18-6, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, liên quan đến vụ tấn công Báo điện tử của Đài Tiếng nói Việt Nam, sau thời gian ngắn vào cuộc khẩn trương, quyết liệt, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05, Bộ Công an) đã xác lập chuyên án chủ trì, phối hợp Công an các địa phương khẩn trương điều tra, truy vết, làm rõ tính chất vụ việc, xác định những người thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. 

Báo điện tử VOV bị tấn công mạng.
Báo điện tử VOV bị tấn công mạng.

Đến nay, Cục A05 bước đầu đã xác định nhóm người nghi vấn thực hiện hành vi tấn công hệ thống mạng của Báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam.

Cơ quan Công an đã triệu tập lấy lời khai để làm rõ sai phạm của những người này và xử lý nghiêm theo quy định. Kết quả điều tra sẽ được Bộ Công an thông tin sau. 

Trước đó, liên tục trong hai ngày 12 và 13-6 vừa qua, Báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đối mặt với các cuộc tấn công mạng hết sức nghiêm trọng. Hậu quả là trang web và fanpage của cơ quan này bị tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS), việc truy cập bị tê liệt trong nhiều giờ, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của tòa soạn và việc tiếp cận thông tin của độc giả.