Xả súng tại Montenegro khiến 11 người thiệt mạng

NDO -

Đây được đánh giá là vụ xả súng đẫm máu nhất xảy ra tại Montenegro trong nhiều thập kỷ qua.

0:00 / 0:00
0:00
Công tố viên và nhân viên pháp y làm việc tại ngôi nhà xảy ra án mạng ở thành phố Cetinje. (Ảnh: Reuters)
Công tố viên và nhân viên pháp y làm việc tại ngôi nhà xảy ra án mạng ở thành phố Cetinje. (Ảnh: Reuters)

Vụ việc xảy ra ở thành phố Cetinje thuộc miền trung Montenegro, ngày 12/8.

Sau cuộc điều tra ban đầu tại hiện trường vụ án, một công tố viên nhà nước cho biết trên kênh truyền hình Vijesti TV rằng, 11 người, trong đó có 2 trẻ em và đối tượng xả súng, đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương.

Giám đốc Cảnh sát Montenegro, ông Zoran Brdjanin, cho biết khoảng 3 giờ 30 phút chiều 12/8, một người đàn ông 34 tuổi cầm súng săn bắn chết 2 anh/chị em ruột, trong đó một cháu 11 tuổi, cháu còn lại 8 tuổi. Mẹ của 2 cháu bé này cũng bị thương và qua đời tại một cơ sở y tế vào chiều cùng ngày.

"Gia đình này đang ở thuê nhà của tay súng", ông Brdjanin nói. Ông cho biết thêm, hiện chưa rõ động cơ của đối tượng xả súng. Ông Brdjanin không tiết lộ tên đầy đủ của tay súng nhưng cho biết tên viết tắt của người này là V.B.

Xả súng tại Montenegro khiến 11 người thiệt mạng ảnh 1

Xe cứu thương rời khỏi hiện trường vụ xả súng tại Cetinje. (Ảnh: Reuters)

Đối tượng xả súng đã ra ngoài và giết chết 7 người khác. Trong cuộc đấu súng với cảnh sát, người này đã khiến 1 cảnh sát bị thương.

"Khi tới hiện trường, chúng tôi thấy 9 thi thể, trong đó có 2 trẻ em, và 2 người khác qua đời khi trên đường tới bệnh viện", công tố viên nhà nước Andrijana Nastic nói với kênh Vijesti TV.

"Tôi chỉ có thể nói rằng 1 dân thường đã bắn chết tay súng", công tố viên cho biết. Tuy nhiên, trước đó truyền thông đưa tin cảnh sát đã tiêu diệt tay súng.

Xả súng tại Montenegro khiến 11 người thiệt mạng ảnh 2

Người thân của các nạn nhân chờ đợi bên ngoài một bệnh viện của thành phố Cetinje. (Ảnh: Reuters)

Thủ tướng Montenegro Dritan Abazovic đã công bố quốc tang 3 ngày để tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ xả súng, bắt đầu từ tối 12/8. Tổng thống nước này Milo Djukanovic gửi lời chia buồn tới gia đình của tất cả những người bị ảnh hưởng và những người đã mất đi người thân trong "thảm kịch khủng khiếp" tại Cetinje.

Theo Reuters